Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Trị

Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Trị – Tư vấn, hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp tại Quảng Trị thực hiện đăng ký nhãn hiệu với nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm

 Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung Bộ Việt Nam. Đây chính là nơi diễn ra những cuộc chiến khốc liệt trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Nơi đây ghi công những anh hùng dân tộc, những con người vĩ đại đã hi sinh thân mình để giành lại độc lập, tự do cho tổ quốc. Mặc dù bị mưa bom bão đạn tàn phá nhưng tỉnh Quảng Trị đã chú trọng đến việc phát triển kinh tế, tạo ra nhiều sản phẩm nổi tiếng cả nước như Cam, Hạt tiêu, bánh khoái, bánh lọc…

Để tạo nên sự khác biệt đối với sản phẩm của mình, ngăn chặn việc người khác lợi dụng uy tín sản phẩm để trục lợi và đặc biệt muốn có được sự bảo hộ của pháp luật để quảng bá sản phẩm ra bên ngoài thì cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, các cá nhân, tổ chức có thể tự mình nộp hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp để được tư vấn và thực hiện toàn bộ các thủ tục đăng ký từ tra cứu, nộp đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

Công ty TNHH tư vấn A&S sãn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

 + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí;

+ Giấy ủy quyền nếu thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp.

+ Giấy chứng nhận quyền ưu tiên nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận ngoài các tài liệu quy định trên đây, đơn còn bắt buộc phải có thêm các tài liệu sau đây:

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận;

+ Bản thuyết minh về tính chất,chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);

+ Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).

Sau khi nộp hồ sơ, trong vòng 1 tháng Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn để đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức.

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ sẽ được đăng trên trang Công báo SHCN của Cục sở hữu trí tuệ trong vòng 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Nếu đơn đáp ứng đầy đủ điều kiện bảo hộ theo quy định của pháp luật thì trong vòng 3 – 4 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *