Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ngãi

Dangkysangche.com sẽ tư vấn cho bạn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ngãi với thời gian chi phí ưu đãi, bảo hộ 10 năm, có thể gia hạn nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ngãi là một tỉnh duyên hải miền Trung với đường bờ biển dài và khung cảnh non nước hữu tình, nơi đây được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt” và là khu vực nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Quảng Ngãi có nhiều danh lam thắng cảnh thuận lợi cho việc phát triển du lịch cùng với nền ẩm thực biển vô cùng phong phú, đa dạng đã tạo nên nhiều sản phẩm nổi tiếng như đường phèn Hoàng Yến, tỏi Lý Sơn và quế Trà Bồng, cá bống Sông Trà, chè Minh Long, chiếu cói Nghĩa Hòa…

Tuy nhiên,những sản phẩm này hầu như không được chú trọng đến việc đăng ký nhãn hiệu mà chỉ buôn bán mang tính chất nhỏ lẻ “địa phương” và ngày nay có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp có thể tạo ra các sản phẩm nhái hay giả hoặc tương tự như sản phẩm của mình nếu không đăng ký nhãn hiệu có thể dẫn đến nguy cơ mất đi thương hiệu vốn có. Do đó, muốn được bảo hộ hợp pháp thì các cá nhân, tổ chức ở Quảng Ngãi cần đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ của mình. Việc đăng ký không những tránh được sự xâm phạm từ các chủ thể khác mà còn có thể dùng chính nhãn hiệu để quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi hơn.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần những giấy tờ sau:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu(theo mẫu);

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa ,dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Các cá nhân, tổ chức có thể tự mình hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ, thì theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Cục sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn và người nộp đơn sẽ được Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét hình thức đơn dưới hình thức Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc Quyết định dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ.

Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên công báo Cục sở hữu công nghiệp và chủ cửa hàng cũng như những người khác muốn đăng ký có thể tra cứu các thông tin liên quan đến nhãn hiệu.

Trong thời hạn 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn , Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành việc thẩm định nội dung đơn.Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung người nộp đơn sẽ được Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét nội dung đơn dưới hình thức thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ hoặc thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ.Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ thì trong vòng 3 đến 4 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *