Đăng ký nhãn hiệu tại Ninh Thuận

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ninh Thuận với chi phí ưu đãi.

Có thể bạn quan tâm

 Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ có vị trí chiến lược và quan trọng, nằm trong ngã ba nối liền vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ với Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế như công nghiệp năng lượng, thủy sản, công nghiệp chế biến, du lịch dịch vụ, nông nghiệp. Nơi đây có nhiều sản phẩm với nhãn hiệu nổi tiếng như táo Ninh Thuận, nho Ninh Thuận, tỏi Phan Rang, măng khô Bác Ái, gốm Bàu Trúc, nước mắm Đông Hải, cừu Ninh Thuận…(chủ yếu là các nhãn hiệu tập thể). Để đăng ký nhãn hiệu tại Ninh Thuận cần phải làm gì và chuẩn bị những gì ?

Điều kiện đăng ký nhãn hiệu:

Muốn đăng ký được nhãn hiệu trước hết cá nhân tổ chức đăng ký phải là một chủ thể kinh doanh hợp pháp và phải thiết kế cho mình nhãn hiệu đáp ứng hai điều kiện:

Thứ nhất: là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Thứ hai: có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm các tài liệu sau đây:

Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định, tài liệu, mẫu vật, thông tin xác định nhãn hiệu cần bảo hộ (bao gồm: mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu, quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận), Giấy ủy quyền (nếu đơn nộp thông qua đại diện), Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Đơn đăng ký nhãn hiệu phải được nộp cho Cơ quan nào ?

Đơn đăng ký nhãn hiệu có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới một trong các địa chỉ sau:

+ Cục Sở hữu trí tuệ (384-386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

+ Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh(27B Nguyễn Thông, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh).

+ Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

+ Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận (Số 34 Đường 16/4, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm. Ninh Thuận).

Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được xem xét theo trình tự nào?

  1. Thẩm định hình thức:

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức,về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

  1. Công bố đơn hợp lệ:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

      3.Thẩm định nội dung:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn. 

  1. Cấp văn bằng trong vòng 3 đến 4 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *