Đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Tháp

Đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Tháp – Bài viết dưới đây A&S Law xin tư vấn cho cá nhân, tổ chức tại Đồng Tháp thực hiện đăng ký nhãn hiệu.

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi đầu nguồn sông Tiền chảy vào biên giới Việt Nam. Với đặc điểm địa hình và khí hậu đặc thù, Đồng Tháp đang trên đà phát triển kinh tế về cả nông, lâm, ngư nghiệp và cả công nghiệp.Thị trường hàng hóa tại đây đang được mở rộng.

Do đó, nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là nhu cẩu rất bức thiết. Khi chủ thể đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, chủ thể có quyền độc quyền gắn nhãn hiệu, thương hiệu trên sản phẩm và dịch vụ của mình, có quyền cho người khác sử dụng thông qua hợp đồng li-xăng nhãn hiệu, có quyền chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu, có quyền ngăn chặn bất kỳ bên thứ 3 nào có hành vi vi phạm.

A&S Law xin tư vấn cho các bạn như sau:

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu:

Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: tờ khai, mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm, dịch vụ đăng ký. Sau đó bạn nộp đơn tại trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên,việc đăng ký nhãn hiệu khá phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian và thủ tục. Để tiết kiệm thời gian và chi phí đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nên nhờ sự trợ giúp của các tổ chức sở hữu trí tuệ có chức năng đại diện Sở hữu công nghiệp do Cục cấp chứng chỉ hành nghề để thực hiện công việc.

 Chủ sở hữu cần chuẩn bị các tài liệu cho bên ủy quyền như sau:

–          Giấy ủy quyền.

–          Tên, địa chỉ chủ sở hữu nhãn hiệu( Nếu đăng ký dưới tên công ty thì tên, địa chỉ công ty phải trùng khớp với giấy đăng ký kinh doanh)

–          Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

–          Danh mục các sản phẩm hàng hóa dịch vụ được sử dụng nhãn hiệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *