Đăng ký nhãn hiệu tại Điện Biên

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu tại Điện Biên, lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu là không thể phủ nhận mặc dù đây không phải là thủ tục bắt buộc.

Có thể bạn quan tâm

 Điện Biên là một tỉnh biên giới phía bắc, mặc dù điều kiện tự nhiên để phát triển kinh tế, xã hội là không thuận lợi, nhưng tỉnh cũng có rất nhiều đặc sản nổi tiếng được bạn bè gần xa biết đến. Nhiều sản phẩm, dịch vụ của tỉnh đã được đăng ký nhãn hiệu và được bảo hộ. Tuy nhiên, do trình độ phát triển kinh tế còn thấp, chưa có sự quan tâm đúng mức tới sự quan trọng của sở hữu trí tuệ, lượng đơn đăng ký nhãn hiệu của tỉnh Điện Biên chỉ là 9 đơn trong năm 2014, theo báo cáo của Cục Sở hữu trí tuệ.

Đăng ký nhãn hiệu có lợi ích gì, hay tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây.

Những vấn đề cần quan tâm khi đăng ký thực hiện đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu:

– Nhãn hiệu của bạn được thiết kế ra sao? Có đảm bảo không chứa các yếu tố mà pháp luật cấm? Hãy tham khảo bài viết “Cách thiết kế thương hiệu nhãn hiệu” của A&S Law để có nhãn hiệu không chỉ đẹp mắt mà còn có khả năng đăng ký cao.

– Tự mình đăng ký hay đăng ký thông qua đại diện Sở hữu công nghiệp. Hay tham khảo bài viết “Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu?”

Khi bạn đã xác định được nhưng vấn đề trên thì hồ sơ đăng ký bao gồm:

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cơ bản bao gồm:

– Đơn đăng ký theo mẫu;

– Danh mục sản phẩm/dịch vụ;

– Phí, lệ phí.

Do số lượng đơn nộp tới cục là rất lớn trong khi lượng chuyên viên thẩm định đơn đăng ký hiện đang thiếu trầm trong nên thời gian đăng ký nhãn hiệu là khá dài khoảng 14 đến 16 tháng kể từ ngày nộp đơn.

A&S Law, đại diện Sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đăng ký nhãn hiệu nói riêng và các vấn đề sở hữu trí tuệ nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *