Đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu sẽ được thực hiện tại Cục Sở hữu trí tuệ, chi tiết công việc này thực hiện ra sao? A&S Law xin được tư vấn cho bạn như sau:

Có thể bạn quan tâm

 Đăng ký nhãn hiệu không phải là bắt buộc, nhưng với một người kinh doanh, một chủ doanh nghiệp việc không đăng ký nhãn hiệu sẽ làm nguy cơ mất thương hiệu tăng cao. Vậy muốn đăng ký nhãn hiệu thì thực hiện như nào?

Cục Sở hữu trí tuệ là đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, có nhiệm vụ quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ nói chung và lĩnh vực sở hữu công nghiệp nói riêng. Một trong những đối tượng quản lý của Cục Sở hữu trí tuệ là nhãn hiệu hàng hóa. Nhãn hiệu được hiểu là những dấu hiểu để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của các bên với nhau.

Cục là đơn vị sẽ tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn, Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được Cục xem xét cấp. Trụ sở của Cục đặt tại số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Ngoài ra Cục còn 2 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

– Hồ sơ đăng ký cần hoàn thiện chính xác, tham khảo bài viết “Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu”

– Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

– Tham khảo một vài lưu ý trong bài viết: “Lưu ý khi đăng ký thương hiệu”

Ngoài việc trực tiếp thực hiện đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của các đại diện Sở hữu công nghiệp do Cục cấp phép. Các đại diện sẽ hỗ trợ bạn thực hiện đăng ký một cách nhanh chóng, bạn không phải tồn thời gian và công sức tìm hiểu hồ sơ thủ tục đăng ký, đồng thời bạn cũng nhận được sự tư vấn về khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

A&S Law, đại diện Sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Cục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *