Đăng ký nhãn hiệu tại Bình Thuận

Đăng ký nhãn hiệu tại Bình Thuận – Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh tại Bình Thuận thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ để bảo vệ cho nhãn hiệu của mình trước các hành vi xâm phạm.

Có thể bạn quan tâm

 Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ Việt Nam, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 200 km về phía Nam, cách Nha Trang 250 km và cách thủ đô Hà Nội 1.520 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Bình Thuận có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chính vì là một tỉnh ven biển nên Bình Thuận có rất nhiều những món ăn mang những nét đặc trưng của vùng biển, và một vài trong số đó đã từng được bình chọn vào tốp 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam như: nước mắm Phan Thiết, bánh canh chả cá Phan Thiết, mực một nắng Bình Thuận. Trong đó các sản phẩm như nước mắm Phan Thiết hay mực một nắng Bình Thuận đã được đăng ký nhãn hiệu và bảo hộ độc quyền nên được rất nhiều người tin dùng đặc biệt là nước mắm Phan Thiết là sản phẩm đã quá quen thuộc dùng trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Bình Thuận:

– Tra cứu

Việc tra cứu giúp bạn xác định được khả năng đăng ký của nhãn hiệu xem nhãn hiệu có đăng ký được không, khả năng đăng ký nhãn hiệu là cao hay thấp.

– Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

+ Mẫu nhãn hiệu

+ Danh mục sản phẩm, dịch vụ

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Giấy ủy quyền

+ Nộp đơn và theo dõi đơn

– Sau khi hoàn tất hồ sơ:

+ Tiến hành nộp đơn tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ;

+ Giai đoạn hai, thẩm định đơn về hình thức;

+ Giai đoạn ba, đăng công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp;

+ Giai đoạn bốn, thẩm định về mặt nội dung;

+ Thông báo thẩm định thẩm định nội dung hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *