Đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước

Đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước – Các tổ chức, cá nhân ở Bình Phước thực hiện đăng ký nhãn hiệu như thế nào? Bài viết sau đây của A&S sẽ tư vấn cho các tổ chức, cá nhân về vấn đề trên.

Có thể bạn quan tâm

Bình Phước là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp, vị trí địa lý thuận lợi cho giao thương trong và ngoài nước. Đặc biệt sản phẩm hồ tiêu là một trong những sản phẩm nổi tiếng và dẫn đầu cả nước về chất lượng, sản phẩm hồ tiêu Lộc Ninh là một sản phẩm chủ lực của tỉnh, được nhiều người biết đến. Nhãn hiệu hồ tiêu Lộc Ninh đã được tỉnh Bình Phước quan tâm và đăng ký nhãn hiệu tập thể thành công vào năm 2014.

Vậy thực hiện đăng ký nhãn hiệu thực hiện như thế nao?

Về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

– Tờ khai theo mẫu;

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ gắn nhãn hiệu;

– Thông tin chủ đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm tên, địa chỉ. Chủ đơn đăng ký có thể là cá nhân hoặc tổ chức, tổ chức có thể là doanh nghiệp hoặc đơn vị nhà nước ví dụ Hội nông dân, Sở nông nghiệp…

Về thủ tục đăng ký nhãn hiệu: Có hai hướng nộp đơn

– Chủ đơn tự nộp đơn: chủ đơn tại Bình Phước sẽ đến Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh để nộp đơn, tự nhận các công văn của Cục.

– Chủ đơn nộp đơn thông qua đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ: Với hình thức này chủ đơn sẽ ký Ủy quyền cho đại diện sở hữu công nghiệp, đại diện sẽ nộp đơn, nhận tất cả các công văn có liên quan đến vụ việc thay chủ đơn. Với hình thức đăng ký này, người nộp đơn sẽ nhận được nhiều lợi ích như có được sự tư vấn chuyên nghiệp hơn,…

Thời gian đăng ký nhãn hiệu: từ 14 đến 16 tháng.

Phạm vi dịch vụ của A&S: Với tư cách đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp chứng chỉ hành nghề đại diện, A&S cung cấp các dịch vụ sau:

– Tư vấn, giải đáp các thắc mắc trước khi đăng ký;

– Tư vấn lựa chọn nhóm đăng ký phù hợp với phạm vi hoạt động kinh doanh của khách hàng;

– Hỗ trợ thực hiện tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu;

– Soạn hồ sơ và nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ, thực hiện theo dõi đơn trong suốt quá trình đăng ký;

– Nhận các công văn liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu, trả lời các công văn.

– Nhận văn bằng bảo hộ, nếu có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *