Đăng ký nhãn hiệu tại Bến Tre

Đăng ký nhãn hiệu tại Bến Tre – A&S Law xin tư vấn như sau: 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký thương hiệu, đăng ký logo tại Bến Tre đều là những khái niệm giống nhau và được gọi chung là đăng ký nhãn hiệu.

Trước hết việc đăng ký nhãn hiệu được thực hiện tại Cục Sở hữu trí tuệ. Đăng ký nhãn hiệu mặc dù không phải là thủ tục bắt buộc nhưng thực tiễn cho thấy chỉ cần chúng ta không chú ý, lơ là, không đánh giá hết lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu thì việc đánh mất thương hiệu là rất dễ dàng.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu được thực hiện dễ dàng với chi phí không quá cao so với số tiền bạn phải bỏ ra để đòi lại thương hiệu của mình. Một ví dụ cụ thể cho các doanh nghiệp cá nhân tại Bến Tre là việc kẹo dừa Bến Tre bị làm nhái tại Trung Quốc và bên làm nhái chuẩn bị được cấp bằng độc quyền thương hiệu “kẹo dừa Bến Tre”, gây thiệt hại kinh tế rất lớn do sản phẩm nhái có chất lượng kém, khiến người tiêu dùng “quay lưng” lại với sản phẩm kẹo dừa.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cơ bản bao gồm:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu;

– Mẫu nhãn hiệu, logo được trình bày theo quy định;

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ;

Cách thức nộp đơn:

– Nộp trực tiếp tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ với nhiều lợi ích, bạn có thể tham khảo tại đây.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu sẽ khoản từ 14 đến 16 tháng.

– Thẩm định hình thức 1-2 tháng;

– Công bố đơn 2 tháng;

– Thẩm định nội dung 9-10 tháng;

– Cấp văn bằng 2 tháng.

Mách nhỏ cho bạn, nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu thì bạn nên tiến hành tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu, tránh trường hợp sau hơn 1 năm chờ đợi kết quả bạn nhận được là quyết định từ chối của Cục Sở hữu trí tuệ.

A&S Law, đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu Trí tuệ sẵn sàng cung cấp cho quý khách dịch vụ đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

– Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu;

– Tra cứu sơ bộ và tư vấn về khả năng đăng ký của nhãn hiệu;

– Tư vấn lựa chọn nhóm ngành đăng ký;

– Tiến hành tra cứu chính thức nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Soạn thảo bộ hồ sơ phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu;

– Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Thay mặt quý công ty tiến hành mọi thủ tục cần thiết cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (nếu có).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *