Đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Kạn

Đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Kạn, bảo hộ thương hiệu, logo của các doanh nghiêp, cá nhân tại Bắc Kạn như thế nào? Bài viết dưới đây của A&S Law sẽ hướng dẫn cho bạn…

Có thể bạn quan tâm

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, công nghiệp khai khoáng và các loại nông sản như gạo, hoa quả, miến dong. Bắc Kạn xác định phương hướng phát triển kinh tế theo hướng tập trung vào những loại hàng hóa đặc sản của Tỉnh. Không chỉ quan tâm, hỗ trợ con giống, phân bón, kỹ thuật chăm sóc… mà đứng dưới góc độ sở hữu trí tuệ, các doanh nghiệp, cá nhân, cơ quan quản lý đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu như: nhãn hiệu tập thể miến dong Bắc Kạn, nhãn hiệu hồng không hạt, gạo bao thai Chợ Đồn…để được bảo hộ độc quyền.

A&S Law, đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ, sẵn sàng tư vấn cho cá nhân, tổ chức đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu như sau:

 – Bạn đã có nhãn hiêu, thương hiệu, logo (đều gọi chung là nhãn hiệu) hay bạn chưa có, hay liên lạc với A&S Law, để thiết kế nhãn hiệu của bạn không chỉ độc đáo, ấn tượng mà còn có khả năng phân biệt với nhưng nhãn hiệu khác. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách thiết kế thương hiệu nhãn hiệu” của A&S Law.

– Trươc khi đăng ký bạn nên tiến hành tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu, để đảm bảo rằng sau hơn một năm chờ đợi, bạn sẽ nhận được văn bằng bảo hộ chứ không phải là quyết định từ chối của Cục do nhãn hiệu của bạn không phân biệt được với nhãn hiệu đã được bảo hộ.

– Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cơ bản gồm:

+ Tờ khai theo mẫu của Cục Sở hữu tri tuệ;

+ Mẫu nhãn hiệu cùng với danh mục sản phẩm, dịch vụ đăng ký;

+ Phí, lệ phí;

– Địa điểm nộp đơn:

+ Trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc các văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

+ Hoặc, sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ, bạn nên chọn phương án này, vui lòng đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết “Lơi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu”.

– Thời gian đăng ký nhãn hiệu sẽ khoản từ 14 đến 16 tháng.

+ Thẩm định hình thức 1-2 tháng;

+ Công bố đơn 2 tháng;

+ Thẩm định nội dung 9-10 tháng;

+ Cấp văn bằng 1 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *