Đăng ký nhãn hiệu ngành y

Đăng ký nhãn hiệu ngành y, ngành khoa học, nghệ thuật chữa bệnh, bao gồm nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe khác nhau để duy trì, hồi phục cơ thể từ việc phòng ngừa và chữa bệnh vì vậy việc bảo hộ nhãn hiệu cho ngành y cũng rất quan trọng

Có thể bạn quan tâm

Để đăng ký nhãn hiệu cho ngành y tại Việt Nam cũng giống như việc đăng ký logo công ty độc quyền/ đăng ký nhãn hiệu thông thường khác. Người nộp đơn (tức chủ nhãn hiệu hàng hóa) phải tiến hành các thủ tục đăng ký với Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. Sau khi tiếp nhận đơn, nếu nhãn hiệu của chủ đơn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn bảo hộ nhãn hiệu thì Cục sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho nhãn hiệu đó.

Điểm khác biệt duy nhất so với các loại nhãn hiệu khác đó chính là. Đối với nhãn hiệu đối với ngành y dược. Chủ đơn phải xác định chính xác phạm vi bảo hộ của mình là gì, tức phải nắm được định hướng phát triển tương lai. Việc này rất quan trọng vì liên quan tới việc phân loại nhóm hàng hóa, sản phẩm.

Thông thường các công ty, doanh nghiệp về dược phẩm/ y học thường lựa chọn các nhóm ngành sản phẩm/ dịch vụ dưới đây để bảo hộ:

– Nhóm thứ nhất: Thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng

– Nhóm thứ hai: Dụng cụ y tế và các thiết bị y tế

– Nhóm thứ ba: Dịch vụ phòng khám chữa bệnh, chuẩn đoán bệnh và chăm sóc sức khỏe con người.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thuốc, dược phẩm

– Mẫu nhãn hiệu 

– Sản phẩm/ dịch vụ muốn bảo hộ

– Giấy ủy quyền 

Thời hạn đăng ký nhãn hiệu ngành y, dược

– Trung bình trong khoảng 10-12 tháng kể từ ngày nộp đơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *