Đăng ký nhãn hiệu cho xe máy điện

Bài viết sẽ tư vấn cho cá nhân, tổ chức tiếp cận với những vấn đề cơ bản khi đăng ký nhãn hiệu cho xe máy điện.

Có thể bạn quan tâm

Xe máy điện hiện nay đã trở thành phương tiện đi lại phổ biến và quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam, bởi những tính năng riêng biệt đi kèm với sứ mệnh giảm tải độ ô nhiễm môi trường. Do đối tượng mua chủ yếu là học sinh, sinh viên, những loại xe máy điện có kiểu dáng trẻ trung, màu sắc bắt mắt và nhiều tính năng phụ trợ thường được ưu ái hơn. 

Tuy nhiên, do mức độ phát triển ồ ạt nên nhiều sản phẩm xe máy điện hiện nay đã bị làm nhái, làm giả và hầu như được tuồn vào Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc hiện nay vẫn là nơi cung cấp xe máy điện cho các quốc gia khác lân cận, nhất là Việt Nam. Mặc dù đã có những bước nhảy vọt trong thời gian qua nhưng thị trường xe đạp điện Việt Nam hiện nay vẫn chưa ổn định, cũng chưa tới mức bão hoà, do vậy, nhờ những quy định mới của nhà nước gần đây và việc đăng ký nhãn hiệu cho xe máy điện thì sẽ làm cho thị trường xe điện phát triển ổn định hơn, các hãng xe máy điện trong nước nâng cao vị thế, đưa kinh tế đất nước tiến lên. 

Tại sao việc đăng ký nhãn hiệu cho xe máy điện là cần thiết?

+ Đăng ký nhãn hiệu xác lập cơ sở pháp lý cho việc xác định quyền sở hữu của doanh nghiệp với nhãn hiệu xe máy điện đó, đây là quyền độc quyền trong phạm vi lãnh thổ mà nhãn hiệu được bảo hộ. Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

+ Tạo cho doanh nghiệp bạn một thương hiệu xe máy điện riêng, phát triển trên thị trường, ngăn chặn đối thủ cạnh tranh không lành mạnh sao chép, nhái lại nhãn hiệu làm mất uy tín của bạn trong lĩnh vực kinh doanh.

+ Giúp người tiêu dùng phân biệt được nhãn hiệu, chất lượng, mặt hàng của doanh nghiệp bạn với các doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa ,dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

 Trực tiếp nộp đơn hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam trụ sở tại số 384-386, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh (27B Nguyễn Thông, thành phố Hồ Chí Minh) và Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Nẵng).

Ngoài ra để thuận lợi và nhanh chóng hơn các cá nhân, tổ chức có thể ủy quyền cho các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện việc nộp đơn đăng ký bảo hộ.

Công ty TNHH tư vấn A&S là một trong các đại diện sở hữu công nghiệp hỗ trợ thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu với dịch vụ pháp lý tốt nhất, nhanh chóng, chính xác và uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *