Đăng ký nhãn hiệu cho xe đạp điện

Bài viết dưới đây A&S sẽ tư vấn cho các bạn các thông tin cần thiết về việc đăng ký nhãn hiệu cho xe đạp điện nhanh chóng, uy tín, chất lượng.

Có thể bạn quan tâm

 Những năm gần đây, thị trường xe đạp điện đang thực sự trở nên bùng nổ với hàng loạt các thương hiệu khác nhau trên thị trường. Chính vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo hộ là việc làm vô cùng cần thiết.

Khác với thị trường xe máy gần như đã bị chiếm trọn bởi các thương hiệu nước ngoài như Honda, Yamaha, Piagio… thì thị trường xe đạp điện vẫn còn rất rộng mở cho các doanh nghiệp trong nước. Đánh giá đây là một thị trường đầy tiềm năng song sự cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh, uy tín cũng như quyền lợi hợp pháp của chủ thể kinh doanh có thể bị xâm phạm bất cứ lúc nào, đăng ký nhãn hiệu được coi như một biện pháp pháp lý hữu hiệu bảo vệ cho mọi chủ thể trong sản xuất kinh doanh.

Tại sao việc đăng ký nhãn hiệu cho xe đạp điện là cần thiết?

+ Đăng ký nhãn hiệu xác lập cơ sở pháp lý cho việc xác định quyền sở hữu của doanh nghiệp với nhãn hiệu xe đạp điện đó, đây là quyền độc quyền trong phạm vi lãnh thổ mà nhãn hiệu được bảo hộ. Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

+ Tạo cho doanh nghiệp bạn một thương hiệu xe đạp điện riêng, phát triển trên thị trường, ngăn chặn đối thủ cạnh tranh không lành mạnh sao chép, nhái lại nhãn hiệu làm mất uy tín của bạn trong lĩnh vực kinh doanh.

+ Giúp người tiêu dùng phân biệt được nhãn hiệu, chất lượng, mặt hàng của doanh nghiệp bạn với các doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa ,dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

 Để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xe đạp điện của mình, có thể trực tiếp nộp đơn hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam trụ sở tại số 384-386, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh (27B Nguyễn Thông, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) và Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh,quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Ngoài ra để thuận lợi và nhanh chóng hơn các cá nhân, tổ chức có thể ủy quyền cho các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện việc nộp đơn đăng ký bảo hộ.

Công ty TNHH tư vấn A&S là một trong các đại diện sở hữu công nghiệp hỗ trợ thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu với dịch vụ pháp lý tốt nhất, nhanh chóng, chính xác và uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *