Đăng ký nhãn hiệu cho ví da

Ví da là vật dụng quen thuộc, tiện ích, gắn liền với mỗi cá nhân. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho ví da được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Ngày nay, phong cách thời trang rất được quan tâm. Các phụ kiện thời trang cũng hết sức phong phú và việc lựa chọn các bộ sưu tập phụ kiện thể hiện được cá tính riêng ngày càng được chú ý. Có thể nói, phụ kiện thể hiện gu thẩm mĩ của người sử dụng nó.

Chính vì nắm bắt được tậm lý này, các địa điểm kinh doanh phụ kiện thời trang đã tung ra thị trường rất nhiều mẫu bắt mắt, có giá trị sử dụng cao. Trong đó, ví da là sản phẩm không thể không kể đến.

Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể chi trả một khoản không nhỏ để mang về chiếc ví da vì họ nghĩ rằng sản phẩm họ nhận được xứng đáng với giá trị của nó. Nhưng sau một thời gian ngắn sử dụng thì bề mặt da có dấu hiệu bong tróc, phai màu, chiếc ví dần kém đẹp so với ngày đầu. Trường hợp này được xem là thường gặp khi sơ suất trong việc lựa chọn ví da, gây tâm lý e ngại cho khách hàng.

Vì vậy, đối với người kinh doanh mặt hàng ví da, việc khẳng định giá trị sản phẩm của mình trên thị trường, gây dựng niềm tin, uy tín, đồng thời có thể cạnh tranh lành mạnh với các doanh nghiệp khác thì đăng ký nhãn hiệu là việc làm rất quan trọng và cần thiết.

Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm ví da?

 Đăng ký nhãn hiệu cho ví da là cơ sở pháp lý để chứng minh quyền sở hữu đồng thời ngăn cản người khác quảng cáo, tiếp thị hay tung ra thị trường các sản phẩm trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn; bảo vệ thành quả đầu tư và uy tín của bạn đối với nhãn hiệu ví da. Thời gian bảo hộ là 10 năm, và có thể gia hạn không giới hạn số lần.

Bên cạnh đó, việc đăng ký nhãn hiệu là điều kiện để có thể chuyển giao quyền sử dụng hoặc nhượng quyền thương mại đối với nhãn hiệu của mình, từ đó tạo ra nguồn thu nhập. Đối với khách hàng, việc làm này đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng, giúp họ có khả năng phân biệt sản phẩm ví da của các doanh nghiệp khác nhau; chọn lựa những sản phẩm có uy tín chứ không phải hàng nhái, hàng giả kém chất lượng.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Các cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Mách nhỏ bạn, để xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không, bạn nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu và lưu ý rằng, trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trên thực tế thì nhãn hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực.

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Công ty TNHH tư vấn A&S tự hào là một đại diện sở công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận, được ghi nhận trong danh sách các đại diện của Cục.  Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *