Đăng ký nhãn hiệu cho tinh dầu

A&S Law xin tư vấn cho các tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu cho tinh dầu với mức thời hạn bảo hộ 10 năm, có thể gia hạn một lần.

Có thể bạn quan tâm

Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy tinh dầu mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của dược thảo từ thiên nhiên và mạnh hơn 50 – 100 lần các loại dược thảo sấy khô. Để có thể cạnh tranh và khẳng định thương hiệu của mình, việc đăng ký nhãn hiệu cho tinh dầu là vô cùng cần thiết.

Nhu cầu về tinh dầu trên thế giới tăng nhanh do nhu cầu người dân ngày càng có xu hướng quay trở về dùng những hợp chất tự nhiên trong hương liệu – mỹ phẩm, thực phẩm nhằm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tinh dầu hiện nay rất phong phú như: oliu, bạc hà, hương nhu, bạch đàn, tràm trà, trầm hương… Các nghiên cứu cho thấy, cả nước có đến 300 loài cây tinh dầu đã được thu thập, trong đó có đến 50 loài cây đã được trồng mang tính sản xuất hàng hóa. Các ngành công nghiệp thực phẩm, hương liệu, mỹ phẩm, y tế đã nghiên cứu, đầu tư phát triển các cây tinh dầu hương liệu và từng bước hình thành mạng lưới tiêu thụ và xuất nhập khẩu, tạo các mặt hàng có giá trị cao.

Việt Nam là một trong những nơi thuận lợi nhất để trồng một số loại cây chiết xuất tinh dầu. Nắm bắt được tiềm năng và nhu cầu của người tiêu dùng, việc đăng ký nhãn hiệu cho tinh dầu là cách thức phòng ngừa rủi ro và là bước đi đúng đắn cho cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 14-16 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

+  Thẩm định hình thức (1-2 tháng),

+ Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

+ Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

+ Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng sẽ được bảo hộ mà nhãn hiệu đó còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra. Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì người nộp đơn đăng ký nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như A&S Law để có thể thay mặt thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *