Đăng ký nhãn hiệu cho thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh (tiếng Anh gọi là fast food), chỉ thức ăn có thể được chế biến và phục vụ cho người ăn rất nhanh chóng. Việc đăng ký nhãn hiệu cho thức ăn nhanh được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Thực tế cho thấy, thị trường thức ăn nhanh của Việt Nam là một thị trường tiềm năng với quy mô dân số thứ 13 thế giới, chủ yếu là dân số trẻ và có sức tiêu thụ lớn. Sự xuất hiện của những thương hiệu thức ăn nhanh nước ngoài mang nhiều yếu tố tích cực và là cơ hội để các thương hiệu ẩm thực trong nước học hỏi, nâng tầm. Đó cũng là cơ sở để những chuỗi thương hiệu Việt ra đời với phong cách quản trị hiện đại mang dáng dấp của những chuỗi thương hiệu quốc tế.

Thức ăn nhanh được đánh giá là nhanh chóng tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh béo phì vì chúng thường sử dụng lượng dầu mỡ lớn để chế biến thức ăn. Vì vậy, các món ăn Việt thường được chế biến từ gạo, nếp vì thế chỉ số đường huyết thấp hơn bột mì. Trong cách chế biến thường hấp, luộc nên lượng chất béo ít hơn. Thức ăn Việt thường ăn kèm như các loại rau tươi sống, dưa, hành, ớt tỏi, nước chấm… cũng là nguồn cấp thêm chất khoáng và vitamin cho bữa ăn. Để xây dựng và phát triển thương hiệu đồ ăn nhanh, việc làm đầu tiên và rất quan trọng là đăng ký nhãn hiệu.

Tra cứu khả năng Đăng kí nhãn hiệu cho thức ăn nhanh

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có giá trị lớn nhằm xác định xem nhãn hiệu thức ăn nhanh dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Lưu ý:

– Sử dụng nhãn hiệu: Giấy chứng nhận có hiệu lực 10 năm. Tuy nhiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận nếu trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trên thực tế thì nhãn hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực.

– Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để tiếp tục duy trì hiệu lực cho văn bằng.

 Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu nhà hàng quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *