Đăng ký nhãn hiệu cho thức ăn chăn nuôi

Ngành thức ăn chăn nuôi là một yếu tố quan trọng tạo sự bền vững cho ngành chăn nuôi và quyết định giá trị sản phẩm và thương hiệu của ngành chăn nuôi Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Việc đăng ký nhãn hiệu cho thức ăn chăn nuôi là cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Thị trường thức ăn chăn nuôi trong nước được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 13-15%/năm. Nhu cầu thị trường còn rất lớn, song sản xuất trong nước chưa đáp ứng đủ. Theo tính toán của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mỗi năm Việt Nam vẫn phải chi hàng tỷ USD để nhập cả chục triệu tấn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại thức ăn chăn nuôi khác nhau do nhiều công ty trong và ngoài nước sản xuất. Bên cạnh hàng hóa của các công ty có mặt lâu năm trên thị trường, xây dựng được thương hiệu, uy tín thì có không ít sản phẩm của các công ty nhỏ, chưa có thương hiệu. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trộn lẫn nhiều chất phụ gia theo kiểu lập lờ để thu lợi, khiến nhiều người chăn nuôi lao đao, bất ngờ khi được thông báo đàn vật nuôi của mình bị dính chất cấm.

Vì vậy, để khẳng định chất lượng sản phẩm và gây dựng niềm tin, uy tín ở người tiêu dùng là vấn đề quan trọng được đặt ra nhằm kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng và xây dựng hệ thống truy suất nguồn gốc, và xác nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Cho nên, việc làm đầu tiên và quan trọng bậc nhất là đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thức ăn chăn nuôi.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký;

+ Mẫu nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Địa chỉ nộp đơn

Các cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ, theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Cục sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn và thông báo kết quả xem xét hình thức đơn dưới hình thức Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc Quyết định dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ.

Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên công báo của Cục, chủ thể muốn đăng ký có thể tra cứu các thông tin liên quan đến nhãn hiệu.

Trong thời hạn 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành việc thẩm định nội dung đơn. Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét nội dung đơn dưới hình thức thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ hoặc thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ thì trong vòng 3 đến 4 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *