Đăng ký nhãn hiệu cho shop quần áo

Thương hiệu của shop quần áo được bảo hộ thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho shop quần áo với thủ tục thời gian nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Người ta thường nói “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Mặc dù đó chỉ là một câu nói mang tính chất hài hước nhưng lại phản ánh đúng tính chất của nó. Nhu cầu làm đẹp, mua sắm là không thể thiếu đối với mỗi người trong cuộc sống và trang phục là một trong các yếu tố mà mọi người đều quan tâm nhất là giới trẻ. Đó chính là nguyên do mà nhiều cửa hàng quần áo, shop thời trang mọc lên như nấm, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Hiện nay, do sự tiến bộ của khoa học công nghệ nên các cửa hàng không chỉ bày bán quần áo tại cửa hàng, trung tâm thương mại mà còn bán hàng online thông qua mạng internet cho những người không thể đến mua tại cửa hàng. Điều đó rất thuận lợi cho những người ở xa không phải mất công sức, thời gian đến nơi mà vẫn mua được hàng mình ưa thích. Tuy nhiên việc hàng giả, hàng nhái dán mác nhãn hiệu của người khác để cạnh tranh khách hàng là điều không tránh khỏi. Do vậy đặt ra yêu cầu là cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng quần áo của mình là biện pháp hữu hiệu để các chủ shop chống lại các hành vi cạnh tranh không lành mạnh trên. Khi chủ thể đã đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng quần áo của mình, nếu như gặp phải trường hợp trên thì có quyền yêu cầu bên vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm, nếu hành vi đó gây thiệt hại cho chủ sở hữu thì có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết để được bồi thường thỏa đáng mà không cần phải chứng minh quyền sở hữu đối với nhãn hiệu. Trường hợp chưa đăng ký nhãn hiệu thì chủ sở hữu sẽ phải gặp khó khăn trong việc chứng minh quyền sở hữu trước đối với nhãn hiệu. Do đó, việc đăng ký nhãn hiệu là vô cùng cần thiết.

Để đăng ký nhãn hiệu cho Shop của mình,các chủ Shop có thể tự mình nộp đơn hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam trụ sở tại 386,Nguyễn Trãi,Thanh Xuân, Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài ra để thuận lợi và nhanh chóng hơn các cá nhân, tổ chức có thể ủy quyền cho các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện việc nộp đơn đăng ký bảo hộ

Công ty TNHH tư vấn A&S là một trong các đại diện sở hữu công nghiệp sẵn sàng hỗ trợ thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

  Hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa ,dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *