Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm chăn ga gối đệm

Theo các chuyên gia về giấc ngủ, chăn ga gối đệm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của chính bản thân và gia đình. Để có thể gây dựng niềm tin, uy tín và khẳng định chất lượng sản phẩm việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm chăn ga gối đệm là rất cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Chăn ga gối đệm là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến chất liệu, kiểu dáng, độ bền của bộ chăn ga gối đệm mà còn rất quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Hiểu được tâm lý khách hàng, các doanh nghiệp đã không ngừng cải tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại để sản xuất những bộ chăn ga gối đệm cao cấp, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, vì lợi nhuận các cá nhân xuất hiện nhiều loại chăn ga gối đệm làm “nhái” giống hệt hàng chính hãng của các hãng chăn ga gối đệm nổi tiếng  nên gây tâm lý e ngại khi mua và lựa chọn cho người tiêu dùng.

Trên thực tế thị trường tiềm năng vẫn còn rất lớn ở phân khúc tầm trung lẫn tầm cao cấp, là điều kiện thuận lợi để các cá nhân tổ chức có thể kinh doanh và phát triển thương hiệu. Do vậy, đăng ký nhãn hiệu là việc làm tiên quyết.

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 14-16 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

+  Thẩm định hình thức (1-2 tháng),

+ Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

+ Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

+ Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng sẽ được bảo hộ mà nhãn hiệu đó còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra. Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì người nộp đơn đăng ký nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như A&S Law để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *