Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh chưng

Bài viết sẽ tư vấn cho bạn đọc về thủ tục thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh chưng.

Có thể bạn quan tâm

Bánh chưng là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, đây là sản phẩm mang tính truyền thông của dân tộc. Trước đây bánh chưng sẽ được các gia đình gói để dùng cho ngày lễ tết, tuy nhiên trong cuộc sống bận rộn, hoặc điều kiện về thời gian, địa điểm làm bánh chưng không cho phép thì việc phát triển các cơ sơ, làng nghề làm bánh chưng đang là một xu hướng đầu tư kinh doanh mới. Đặc biệt số lượng người Việt Nam ở nước ngoài là rất nhiều nên nhu cầu về loại thực phẩm truyền thống này cũng rất lớn.

Như chúng ta đã biệt để xây dựng và phát triển một thương hiệu cần một quá trình rất lâu dài, đây là quá trình để người tiêu dùng sẽ nhớ đến cơ sở của bạn thông qua các yếu tố gắn lên sản phẩm. Các yếu tố để nhận biết được gọi là “nhãn hiệu”. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm của cơ sở này với cơ sở khác. Nhãn hiệu không tự động bảo hộ mà chỉ được bảo hộ khi thực hiện đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Hiện nay đã có nhiều thương hiệu bánh chưng đã thực hiện đăng ký và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Các bạn có thể lực chọn hình thức đăng ký dưới mô hình nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu thông thường. Việc đăng ký nhãn hiệu tập thể thông thường sẽ khó khăn và chi phí cao hơn rất nhiều so với việc thực hiện đăng ký nhãn hiệu thông thường. Trong bài viết A&S Law sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đăng ký nhãn hiệu thông thường.

Nhãn hiệu tập thể ví dụ như:

TÊN NHÃN HIỆU Bánh Chưng Bờ Đậu  
     
  LOẠI NHÃN HIỆU Tập thể
  MÀU NHÃN HIỆU 1
(511) NHÓM SẢN PHẨM / DỊCH VỤ 30 Bánh chưng.
(851) NỘI DUNG KHÁC Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể. Không bảo hộ riêng “Bánh chưng”.
(731) / (732) NGƯỜI NỘP ĐƠN / CHỦ SỞ HỮU Hội liên hiệp phụ nữ xã Cổ Lũng / Hội liên hiệp phụ nữ xã Cổ Lũng
  ĐỊA CHỈ NGƯỜI NỘP ĐƠN
Xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên  
  ĐỊA CHỈ CHỦ SỞ HỮU
Xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên  
(111) SỐ BẰNG 4-0140239-000
  NGÀY CẤP BẰNG 07/01/2010
  NGÀY CÔNG BỐ BẰNG 25/02/2010   263
(141) NGÀY HẾT HẠN 25/07/2018

 Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cơ bản sẽ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– Mẫu nhãn hiệu;

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ sẽ gắn nhãn hiệu.

Thời gian thực hiện công việc sẽ kéo dài từ 14 đến 16 tháng, đây là một khoảng thời gian khá dài. Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi việc đăng ký thì có thể lựa chọn các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp để ủy quyền thực hiện công việc. Mọi vấn đề sẽ do đại diện thực hiện thay bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *