Đăng ký nhãn hiệu cho quán Internet

A&S Law tư vấn cho bạn đọc quan tâm đến vấn đề đăng ký nhãn hiệu cho quán Internet dưới đây:

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, tất cả mọi người ai cũng đều có nhu cầu kết nối với internet để xem phim, nghe nhạc, chơi game, lên mạng xã hội chat với bạn bè.

 Có cầu ắt sẽ có cung, những cửa hàng cung cấp dịch vụ sử dụng internet xuất hiện ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Tuy nhiên, việc có quá nhiều cửa hàng internet đôi khi dẫn đến việc các cửa hàng này đặt tên trùng nhau, điều đó vô tình gây nhầm lẫn cho khách hàng về các quán internet khi không biết đâu là quán internet mà mình muốn đến. Đối với người kinh doanh quán internet điều đó còn khiến việc kinh doanh của bị hạn chế, khó phát triển. Vì những lý do như vậy, bạn sẽ muốn thương hiệu của cửa hàng internet mình được bảo hộ theo pháp luật, bạn muốn được độc quyền sử dụng thương hiệu của mình. Bạn sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ, sau khi đăng ký thành công thì nhãn hiệu của bạn sẽ được bảo hộ và bạn được độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó.

Để đăng ký được nhãn hiệu cho cửa hàng của mình, việc đầu tiên bạn cần làm đó là nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đến Cục Sở hữu trí tuệ, hồ sơ đăng ký cơ bản bao gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– Mẫu nhãn hiệu;

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ gắn nhãn hiệu;

– Giấy Ủy quyền thực hiện công việc nếu chủ đơn không thể trực tiếp đến nộp đơn.

Bạn có thể đến nộp trực tiếp hoặc gián tiếp (thông qua đại diện Sở hữu công nghiệp), đơn của bạn sẽ trải qua các quá trình thẩm định phức tạp và nếu không có rủi ro gì thì nhãn hiệu của bạn sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Như vậy, bạn đã được công nhận là chủ sở hữu của nhãn hiệu đó và không một ai được phép sử dụng nhãn hiệu của bạn trừ khi bạn cho phép. Chắc chắn để trở thành một cửa hàng lớn, có uy tín, bạn cần phải tạo ra được một thương hiệu giá trị cho mình, và để làm được điều đó thì việc đầu tiên cần làm là bảo vệ cho thương hiệu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *