Đăng ký nhãn hiệu cho nhà thuốc

Ngày nay, dược phẩm được coi là một loại hàng hóa thiết yếu trong đời sống. Số lượng các mặt hàng lên tới hàng chục nghìn. Chính vì vậy, mạng lưới phân lẻ dược phẩm được bộ Y tế ưu tiên phát triển rộng khắp trên cả nước, việc đăng ký nhãn hiệu cho nhà thuốc cũng được đặc biệt quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Dược phẩm là một trong số ít các mặt hàng được quản lý chặt chẽ nhất về mặt bảo đảm chất lượng thông qua các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt một cách đồng bộ trong tất cả các khẩu từ sản xuất, nhập khẩu, bảo quản, kiểm nghiệm, lưu thông phấn phối và bán lẻ đến tận tay người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng kinh doanh thuốc thuốc nhập lậu, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc không được phép lưu hành, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, mua bán không có hóa đơn chứng từ, móc ngoặc trốn thuế, lậu thuế… còn rất phổ biến tại các nhà thuốc, dẫn đến thuốc không được kiểm soát về nguồn gốc, chất lượng và các tiêu cực về mặt kinh tế, không chỉ cho ngành dược mà còn ảnh hưởng chung đến toàn xã hội, gây tâm lý e ngại cho người tiêu dùng.

Vì vậy, xây dựng uy tín, niềm tin đối với khách hàng là điều rất cần thiết.

Chủ nhà thuốc thường quan tâm vào các công việc chi tiết bán hàng, nhập hàng, phát triển danh mục hàng mà ít quan tâm đến việc đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu nhà thuốc dù đây được coi là bước đầu tiên và là cơ sở để triển khai các hoạt động phát triển thương hiệu. Đối với nhà thuốc việc đăng ký nhãn hiệu, xây dựng và phát triển thương hiệu thực sự cần và được chú trọng.

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 14-16 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

+  Thẩm định hình thức (1-2 tháng);

+ Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

+ Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

+ Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ.a

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng sẽ được bảo hộ mà nhãn hiệu đó còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra. Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì người nộp đơn đăng ký nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như A&S Law để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *