Đăng ký nhãn hiệu cho nhà hàng

Nhà hàng – nơi đem lại cho người sử dụng sự thoải mái, vui vẻ nhưng cũng là ngành nghề có mức độ cạnh tranh cao nhất. Việc đăng ký nhãn hiệu cho nhà hàng được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ ăn uống hiện nay ở nước ta rất phát triển, đặc biệt là hệ thống nhà hàng tạo nên một môi trường cạnh tranh gay gắt cho các chủ thể hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.

Hiện nay, các dịch vụ về ăn uống nổi lên rất mạnh mẽ với các chuỗi nhà hàng khách sạn có quy mô và uy tín. Việc xây dựng được uy tín là vô cùng quan trọng, nhất là đối với lĩnh vực tác động trực tiếp đến từng bữa ăn của khách hàng, đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh và thu lợi nhuận cho chủ sở hữu. Để khách hàng tìm đến dịch vụ của mình đòi hỏi các chủ sở hữu phải xây dựng một chiến lược kinh doanh lâu dài, trong đó có việc xây dựng nhãn hiệu.

Nhãn hiệu chính là một dấu hiệu riêng biệt để phân biệt hàng hóa, dịch vụ. Do đó, muốn xây dựng nhãn hiệu thì trước hết phải đăng ký nhãn hiệu để bảo hộ về lâu về dài. Bảo hộ nhãn hiệu chính là việc chủ thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, khi được cấp văn bằng bảo hộ pháp luật sẽ trao cho chủ sở hữu những độc quyền nhất định trong việc sử dụng, cho phép người khác sử dụng, chuyển nhượng hoặc cấm người khác sử dụng trên toàn lãnh thổ.

Đăng ký nhãn hiệu là việc làm thiết yếu trong tình hình đất nước hội nhập và đổi mới, là cách thức phòng ngừa rủi ro và là bước đi đúng đắn cho những người hoạt động kinh doanh dịch vụ nhà hàng nói riêng và những người hoạt động kinh doanh thương mại nói chung. Muốn thương hiệu tồn tại vững chắc thì tại sao không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngay từ bây giờ.

Theo bảng phân loại Nice, dịch vụ nhà hàng được xếp vào nhóm 43, dịch vụ nhà hàng ăn uống và có thể đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Sau đây là trình tự thủ tục đăng kí nhãn hiệu cho nhà hàng.

Tra cứu khả năng Đăng kí nhãn hiệu cho nhà hàng

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có giá trị lớn đối với thương hiệu của công ty, cá nhân để xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu :

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *