Đăng ký nhãn hiệu cho ngành chăn nuôi

Theo chúng tôi được biết, hiện nay nhiều cá nhân tổ chức đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu cho hoạt động chăn nuôi, mua bán sản phẩm từ việc chăn nuôi.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết dưới đây xin được tư vấn những vấn đề cơ bản khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu cho ngành chăn nuôi.

Việt Nam là một nước có nền sản xuất nông nghiệp từ lâu đời, có nhiều nguồn gen quý, với địa hình, khí hậu, đất, nước độc đáo. Vì vậy, họat động chăn nuôi ở Việt Nam khá phát triển. Trong phạm vi về sở hữu trí tuệ, nhiều thương hiệu chăn nuôi đã được bảo hộ thương hiệu như sản phẩm “Gà đồi Phú Bình” được cấp văn bằng bảo hộ số 235100, Ngày 11/11/2014.

Việc được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu, đã xác lập cơ sở pháp lý để xử lý những vi phạm về nhãn hiệu. Trong bối cảnh, hoạt động làm giả, làm nhái sản phẩm diễn ra tràn lan.

Cá nhân, tổ chức đăng ký thương hiệu cho ngành chăn nuôi có thể tiến hành đăng ký bảo hộ cho những nhóm ngành sau, việc phân nhóm trong đăng ký nhãn hiệu và  phân ngành trong đăng ký kinh doanh là khác nhau:

– Nếu bạn chăn nuôi và thực hiện chế biến để tiêu dùng hoặc bảo quản thì đăng ký nhóm 29.

– Những sản phẩm chăn nuôi không qua bất kỳ sự chế biến nào cả thì được xếp vào nhóm 31.

– Trường hợp bạn mua bán sản phẩm chăn nuôi thì đăng ký cho nhóm dịch vụ mua bán: nhóm 35.

Bạn nên liên hệ với những đại diện sở hữu công nghiệp để được tư vấn phân nhóm sao cho đúng quy định, tránh việc phân nhóm sai và phải phân nhóm lại vừa mất thời gian và tiền bạc.

 Hồ sơ đăng ký thương hiệu cơ bản gồm những tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu thống nhất do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành;

– Mẫu nhãn hiệu bạn đang có nhu cầu bảo hộ;

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ đăng ký, tức là những sản phẩm, dịch vụ sẽ gắn nhãn hiệu, thương hiệu đó;

Bộ hồ sơ cơ bản chỉ như vậy, trường hợp bạn đăng ký thương hiệu thông qua một đại diện sở hữu công nghiệp thì cần thêm giấy ủy quyền.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu sẽ khoảng từ 14 đến 16 tháng, đây là một khoảng thời gian khá dài, nếu bạn tự mình đăng ký thì bạn phải trực tiếp theo dõi và trả lời công văn của Cục Sở hữu trí tuệ, vì vậy để không mất thời gian và nhận được sự tư vấn về đăng ký, vui lòng liên hệ các đại diện Sở hữu công nghiệp.

Bài viết trên A&S Law đã tư vấn một vài vấn đề cơ bản để thực hiện đăng ký thương hiệu, mọi thắc mắc về vấn đề này, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *