Đăng ký nhãn hiệu cho mỹ phẩm

Sản phẩm mỹ phẩm gồm nước hoa, mỹ phẩm chăm sóc tóc, da…,thuộc nhóm 03 theo phân loại của Nice lần thứ 10. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho mỹ phẩm được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

 Mỹ phẩm đang ngày một trở nên phổ biến được sử dụng rộng rãi do điều kiện kinh tế của người dân ngày càng được nâng cao kèm theo đó là nhu cầu làm đẹp là điều tất yếu, không chỉ ở nữ giới mà cả ở nam giới. Do đó, đây là mặt hàng bán rất chạy trên thị trường.

Tuy nhiên, sức cạnh tranh cũng ngày càng lớn, buộc người kinh doanh cần phải có chiến lược hoặc là sẵn sàng cho thất bại. Điều đầu tiên và cực kì quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp đang kinh doanh các loại mỹ phẩm khi muốn sản phẩm của mình mang một dấu ấn riêng biệt đặc trưng, tránh bị hàng giả hàng nhái lạm dụng làm ảnh hưởng đến uy tín của quý doanh nghiệp thì thủ tục cần thiết phải làm đó là đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Đây sẽ là bước tạo tiền đề để bạn bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả.

Tra cứu khả năng Đăng kí nhãn hiệu cho mỹ phẩm

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có giá trị lớn đối với thương hiệu để xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ.

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ, theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Cục sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn và người nộp đơn sẽ được Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét hình thức đơn dưới hình thức Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc Quyết định dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ.

Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên công báo Cục sở hữu công nghiệp và chủ cửa hàng cũng như những người khác muốn đăng ký có thể tra cứu các thông tin liên quan đến nhãn hiệu.

Trong thời hạn 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành việc thẩm định nội dung đơn.Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung người nộp đơn sẽ được Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét nội dung đơn dưới hình thức thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ hoặc thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ.Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ thì trong vòng 3 đến 4 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Lưu ý:

– Sử dụng nhãn hiệu: Sau khi được cấp giấy chứng nhận nếu trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trên thực tế thì nhãn hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực.

– Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để tiếp tục duy trì hiệu lực cho văn bằng.

Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *