Đăng ký nhãn hiệu cho mì ăn liền

Với giá thành khá rẻ, chế biến nhanh và đơn giản, mì ăn liền là một loại thức ăn phổ biến tại Việt Nam. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho mì ăn liền như sau.

Có thể bạn quan tâm

Mì gói là sản phẩm tiêu dùng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam và được bán rộng rãi từ cửa hàng bách hóa trong ngõ hẻm đến chợ, siêu thị… với hàng trăm chủng loại, giá cả khác nhau từ vài ngàn đồng đến vài chục ngàn đồng/gói. Với bình quân 55,1 gói/người mỗi năm, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về lượng tiêu thụ mì ăn liền. Điều đó khiến cho thị trường này luôn nóng bỏng.

Thị trường rộng lớn này đã và đang thu hút được khá nhiều doanh nghiệp tham gia cung cấp.mì ăn liền là ngành hàng có vị thế quan trọng trong rổ hàng thực phẩm tiêu dùng nhanh của người tiêu dùng Việt Nam và là ngành hàng lớn nhất hiện nay.

Mì ăn liền dù là sản phẩm giá thấp nhưng các cá nhân sản xuất kinh doanh muốn tồn tại cũng phải đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định và hệ thống phân phối rộng khắp trên các vùng miền. Việc đăng ký nhãn hiệu cũng đặc biệt được chú ý,đây được coi là bước đầu tiên và là cơ sở để triển khai các hoạt động phát triển thương hiệu.

Tra cứu nhãn hiệu

Nghĩa là kiểm tra nhãn hiệu dự định đăng ký có khả năng đăng ký hay có bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc đang trong quá trình thẩm định.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Giai đoạn 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Giai đoạn  3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố.

Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng.

Cách thức đăng ký

–          Nộp đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc nộp qua đường bưu điện.

 Địa chỉ: Số 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung,quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc văn phòng đại diện tại Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh – Tp. Đà Nẵng) và Hồ Chí Minh, (27B Nguyễn Thông, TP.Hồ Chí Minh)

–          Thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp của Cục sở hữu trí tuệ

Là đại diện sở hữu công nghiệp được Cục sở hữu trí tuệ công nhận, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bảo hộ thương hiệu, A&S Law sẽ giúp khách hàng thực hiện các công việc cụ thể ở Cục sở hữu trí tuệ. Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *