Đăng ký nhãn hiệu cho mật ong

Việt Nam hiện là một trong 6 nước xuất khẩu mật ong hàng đầu thế giới. Hàng năm, Việt Nam có tới 60% sản lượng mật ong được xuất khẩu, con số này có ý nghĩa quan trọng để làm tiền đề cho sự phát triển ngành ong mật Việt Nam. Vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu cho mật ong cũng đặc biệt được quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam được đánh giá là thị trường xuất khẩu mật ong đầy tiềm năng. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, Việt Nam hiện đứng thứ 6 thế giới và thứ 2 Châu Á (sau Trung Quốc) về xuất khẩu mật ong. Ngành ong Việt Nam được dự báo có nhiều triển vọng khả quan khi nhu cầu của thị trường ngày một tăng cao.

Để đạt được yêu cầu chất lượng sản phẩm đòi hỏi người chăn nuôi phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện phát triển chăn nuôi theo quy hoạch, tổ chức sản xuất theo chuỗi ngành hàng. Trong những năm qua, Chính phủ đã ưu tiên nhiều cơ chế, chính sách nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người sản xuất. Bên cạnh đó, các cá nhân, tổ chức sản xuất  kinh doanh mật ong đã ý thức được việc làm thương hiệu nên đã đầu tư rất bài bản, không chỉ đầu tư trang trại, chất lượng sản phẩm mà cả bao bì, mẫu mã. Đây được coi là bước đầu tiên và là cơ sở để triển khai các hoạt động phát triển thương hiệu. Đối với ngành mật ong nói riêng, việc đăng ký nhãn hiệu, xây dựng và phát triển thương hiệu thực sự cần và được chú trọng.

Muốn đăng ký nhãn hiệu trước tiên phải làm gì?

Để đảm bảo việc đăng ký sẽ thành công, khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nên kiểm tra khả năng đăng ký của nhãn hiệu đó.

Để thực hiện tra cứu đơn giản, dễ dàng, bạn có thể liên hệ với các đại diện sở hữu công nghiệp để được sự tư vấn cụ thể.

Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu đơn giản hơn?

– Nộp đơn trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

– Thông qua đại diện Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thay mặt thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu từ 14 đến 16 tháng, gồm các giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày nộp đơn;

– Giai đoạn 2: Công bố đơn trong thời gian 2 tháng;

– Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký từ 9 đến 10 tháng;

– Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ từ 1 đến 2 tháng.

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng được bảo hộ mà còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra. Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như A&S Law để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *