Đăng ký nhãn hiệu cho mắc ca

Mắc ca được ví như “hoàng hậu của quả khô” bởi tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Nhãn hiệu cho hạt mắc ca đặc biệt được quan tâm. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu  cho mắc ca được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Có thể nói hạt mắc ca có dụng tốt đối với sức khỏe. Những người có thói quen dùng 10-15 hạt tự nhiên mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ bệnh tim. Các chất béo đơn không no trong mắc ca cũng là một tác nhân đốt cháy mỡ, không làm tăng cân.

Mặc dù nhân hạt mắc ca có rất nhiều ưu điểm nhưng sản lượng so với các loại hạt khác được sản xuất trên toàn thế giới còn rất khiêm tốn, gần như nhỏ nhất so với các loại quả khác. Điều này cho thấy tiềm năng về phát triển sản xuất mắc ca và thị trường tiêu thụ còn rất rộng lớn.

Trên thực tế quỹ đất và các vùng sinh thái phù hợp với trồng cây mắc ca trên thế giới không còn nhiều, đặc biệt các vùng khí hậu đặc biệt phù hợp như Tây Bắc hay Tây Nguyên Việt Nam là rất hiếm. Việc quy hoạch và đầu tư vào mắc ca ở Việt Nam đang có rất nhiều thuận lợi và hứa hẹn khả năng sinh lời cao. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp đang tăng cường mạnh mẽ, đầu tư cho mắc ca và mắc ca vẫn sẽ tiếp tục được gọi là ”ngành Công nghiệp tỷ đô” trong nhiều năm tới.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho hạt mắc ca như sau:

Tra cứu khả năng Đăng kí nhãn hiệu cho hạt mắc ca

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có ý nghĩa trong việc nhằm xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Lưu ý:

– Sử dụng nhãn hiệu: Giấy chứng nhận có hiệu lực 10 năm. Tuy nhiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận nếu trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trên thực tế thì nhãn hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực.

– Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để tiếp tục duy trì hiệu lực cho văn bằng.

 Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu nhà hàng quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *