Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu cho khách sạn

Hướng dẫn cá nhân, tổ chức kinh doanh khách sạn thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho khách sạn tại Việt Nam với nhiều ưu đãi.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động kinh doanh khách sạn đã trở thành một ngành kinh doanh ở Việt Nam vào những năm đầu của thập niên 90. Từ đó đến nay, ngành kinh doanh khách sạn của Việt Nam phát triển hết sức nhanh chóng. Cùng với việc đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của người dân cũng tăng mạnh.

Khách sạn đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với việc nhiều thương hiệu nước ngoài nổi tiếng liên tục xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam như một điểm đến tiềm năng để khuếch trương thị phần trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Điển hình như hệ thống khách sạn 5 sao như Marriot, Novotel, Ritz Carlton (TP. HCM)…

Bằng việc đưa ra những dấu hiệu giúp các khách hàng phân biệt chất lượng, dịch vụ của khách sạn này với chất lượng, dịch vụ của khách sạn khác, nhãn hiệu đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược nhãn hiệu và tiếp thị của các khách sạn, góp phần xây dựng hình ảnh và danh tiếng chất lượng dịch vụ của khách sạn trong con mắt khách hàng. Hình ảnh và danh tiếng của chất lượng, dịch vụ sẽ tạo niềm tin, làm cơ sở để hình thành và nâng cao danh tiếng của khách sạn. Vì vậy, việc nhãn hiệu là hết sức cần thiết, nó vừa giúp định danh chất lượng dịch vụ của khách sạn, đảm bảo các quyền lợi, lợi ích về sau vừa là bước tiên quyết để phát triển từ nhãn hiệu lên thương hiệu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm những gì:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Đơn đăng ký nhãn hiệu phải được nộp cho Cơ quan nào ?

Đơn đăng ký nhãn hiệu có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới một trong các địa

chỉ sau:

+ Cục Sở hữu trí tuệ (384-386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

+ Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh(27B Nguyễn Thông, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh).

+ Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh,

quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

+ Thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp (A&S…).

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *