Đăng ký nhãn hiệu cho hồ tiêu

Giữ vững ngôi vương trong suốt 15 năm về xuất khẩu hồ tiêu ra thế giới, đến nay sức nóng của hồ tiêu Việt Nam vẫn chưa hạ nhiệt. Việc đăng ký nhãn hiệu cho hồ tiêu nhận được sự quan tâm của đông đảo cá nhân, tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Từ năm 2000 đến nay, Việt Nam liên tục chiếm lĩnh thị trường khi là quốc gia sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới, chiếm hơn 50% sản lượng xuất khẩu hồ tiêu trên toàn cầu.  Vì vậy, có thể nói, hồ tiêu Việt Nam đang giữ vai trò chi phối ngành hàng này trên thế giới. Điệp khúc “được mùa mất giá” thường xảy ra ở ngành cà phê, cao su… nhưng lại chưa bao giờ đúng đối với ngành tiêu. Điều này được minh chứng qua việc giá tiêu luôn trong xu hướng tăng và ở mức cao ngất ngưởng. Vì thế, hồ tiêu đã trở thành ngành nghề sản xuất kinh doanh đầy tiềm năng.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự quan tâm đầy đủ đến việc bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm của mình, dù đây được coi là bước đầu tiên và là cơ sở để triển khai các hoạt động phát triển thương hiệu. Đối với ngành hồ tiêu nói riêng, việc đăng ký nhãn hiệu, xây dựng và phát triển thương hiệu thực sự cần và được chú trọng.

Tra cứu nhãn hiệu

Nghĩa là kiểm tra nhãn hiệu dự định đăng ký có khả năng đăng ký hay có bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc đang trong quá trình thẩm định.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Giai đoạn 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Giai đoạn  3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố.

Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng.

Cách thức đăng ký

–          Nộp đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc nộp qua đường bưu điện.

 Địa chỉ: Số 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung,quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc văn phòng đại diện tại Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh – Tp. Đà Nẵng) và Hồ Chí Minh, (27B Nguyễn Thông, TP.Hồ Chí Minh)

–          Thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp của Cục sở hữu trí tuệ

Là đại diện sở hữu công nghiệp được Cục sở hữu trí tuệ công nhận, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bảo hộ thương hiệu, A&S Law sẽ giúp khách hàng thực hiện các công việc cụ thể ở Cục sở hữu trí tuệ. Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *