Đăng ký nhãn hiệu cho hạt giống

Được xem như thị trường đầy tiềm năng, hạt giống đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều đối tượng. Việc đăng ký nhãn hiệu cho hạt giống được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Hạt giống là sản phẩm của sức lao động sáng tạo của con người và là một loại tư liệu sản xuất đặc biệt, giữ vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Việc chọn đúng các hạt giống tốt, thích hợp với điều kiện tự nhiên và canh tác giúp cho người sản xuất thu được năng suất cao và ổn định với phẩm chất tốt và mức chi phí sản xuất trên đơn vị sản phẩm thấp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt giống nhưng người tiêu dùng vẫn còn phân vân về chất lượng, nguồn gốc xuất sứ, gây tâm lý e ngại trong việc lựa chọn.

Để có thể mang thương hiệu hạt giống đến với người tiêu dùng, vấn đề đặt ra đòi hỏi các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh hạt giống cần có nhãn hiệu riêng, qua đó, khẳng định giá trị sản phẩm trên thị trường, gây dựng niềm tin, uy tín, đồng thời có thể cạnh tranh lành mạnh với các doanh nghiệp khác.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho hạt giống như sau:

Tra cứu khả năng Đăng kí nhãn hiệu

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có giá trị quan trọng nhằm xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Các bước đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 12-16 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ  thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Công ty TNHH tư vấn A&S tự hào là một đại diện sở công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận, được ghi nhận trong danh sách các đại diện của Cục.  Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *