Đăng ký nhãn hiệu cho gạo

Gạo hiện nay là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ yếu từ nước ta với sản lượng lớn và chất lượng ngày một đảm bảo. Đăng ký nhãn hiệu cho gạo được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Khi xã hội càng phát triển, đời sống càng nâng cao thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm chất lượng ngày càng lớn. Gạo nước ta có sản lượng lớn, chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước. Tuy nhiên phần đông người tiêu dùng vẫn chưa biết đến nhiều thương hiệu, chủ yếu biết đến các sản phẩm gạo mang thương hiệu nước ngoài như gạo Thái Lan. Nhiều nhãn hiệu gạo chất lượng cao bắt đầu xuất hiện, được thị trường trong nước chấp nhận, tạo cơ sở cho việc xây dựng thương hiệu lúa gạo quốc gia xuất khẩu. Do đó, việc tạo ra thương hiệu lúa gạo đặc trưng của địa phương nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần cải thiện đời sống người nông dân là vấn đề cấp thiết.

Việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm lúa gạo đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực; với sự kiên kết chặt chẽ giữa các thành phần bao gồm: nhà nghiên cứu, nhà nông, nhà doanh nghiệp dưới sự điều hợp của nhà nước. Nhiều doanh nghiệp luôn đặt câu hỏi cho mình là gạo có phải đăng ký bảo hộ hay không? Gạo cũng như những sản phẩm khác khi đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm gạo thì sẽ được pháp luật bảo vệ.

Muốn đăng ký nhãn hiệu trước tiên phải làm gì?

Để đảm bảo việc đăng ký sẽ thành công, khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nên kiểm tra khả năng đăng ký của nhãn hiệu đó.

Để thực hiện tra cứu đơn giản, dễ dàng, bạn có thể liên hệ với các đại diện sở hữu công nghiệp để được sự tư vấn cụ thể.

Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu đơn giản hơn?

– Nộp đơn trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

– Thông qua đại diện Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thay mặt thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu từ 14 đến 16 tháng, gồm các giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày nộp đơn;

– Giai đoạn 2: Công bố đơn trong thời gian 2 tháng;

– Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký từ 9 đến 10 tháng;

– Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ từ 1 đến 2 tháng.

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng được bảo hộ mà còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra. Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như A&S Law để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *