Đăng ký nhãn hiệu cho dụng cụ cầm tay

Những dụng cụ quen thuộc như tua vít, kìm, cưa, kéo,… có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Việc đăng ký nhãn hiệu cho dụng cụ cầm tay được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống ngày càng phát triển hơn kèm theo đó nhu cầu trang trí cho ngôi nhà của bạn càng tăng lên hay bạn muốn thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo của mình đồng thời giúp phái mạnh thể hiện vai trò của mình trong gia đình thì việc sắm một bộ dụng cụ cầm tay phục vụ cho nhu cầu này là hết sức cần thiết.

Dụng cụ cầm tay với ưu điểm nhỏ gọn , tiện dụng dễ sử dụng, tích hợp nhiều chức năng hữu ích nó đóng vai trò không thể thiếu trong việc sửa chữa vật dụng ở mỗi gia đình và ngày càng được cải tiến tối đa tiện ích, đặc biệt là về hình dáng. Từ những dụng cụ thô sơ, cồng kềnh, nặng nề, những thiết bị đo lường, cắt, bào có thể kết hợp thành một sản phẩm gọn nhẹ, vừa với tầm tay của người dùng.

Tuy nhiên để chọn được bộ dụng cụ cầm tay phù hợp, tiện lợi mà vẫn đảm bảo chất lượng giá thành lại hợp lý luôn là vấn đề mà nhiều người mua quan tâm. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu dụng cụ cầm tay mỗi thương hiệu đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm khác nhau giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì vậy, việc đem thương hiệu đến với người tiêu dùng là rất cần thiết. Và trước tiên nên làm là đăng ký nhãn hiệu.

Tra cứu khả năng Đăng kí nhãn hiệu cho dụng cụ cầm tay

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có giá trị lớn nhằm xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Lưu ý:

– Sử dụng nhãn hiệu: Giấy chứng nhận có hiệu lực 10 năm. Tuy nhiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận nếu trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trên thực tế thì nhãn hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực.

– Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để tiếp tục duy trì hiệu lực cho văn bằng.

 Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu nhà hàng quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *