Đăng ký nhãn hiệu cho đồng hồ đeo tay

Bài viết dước đây, A&S Law sẽ tư vấn về các thủ tục khi đăng ký nhãn hiệu cho đồng hồ đeo tay.

Có thể bạn quan tâm

Ngày nay, vai trò của đồng hồ đeo tay ngày càng được nhấn mạnh. Việc sở hữu một chiếc đồng đeo tay không chỉ vì nó là một thiết bị xem thời gian mà đây còn là một loại trang sức trong việc thể hiện phong cách, cá tính cũng như khẳng định đẳng cấp, địa vị của người sử dụng

Thị trường đồng hồ trên Việt Nam đang có sự chuyển động không ngừng, đặc biệt là vấn nạn hàng nhái, hàng giả và hàng không chính hãng. Để có thể sở hữu một chiếc đồng hồ đúng với thương hiệu và số tiền bỏ ra là thực sự khó vì thị trường tràn lan các loại đồng hồ bị làm nhái, làm giả với nhiều kiểu dáng đang được bán công khai tại các cửa hàng.

Song song với các sản phẩm đồng hồ ngoại với thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới, sản phẩm đồng hồ trong nước đang tìm dần cho mình một chỗ đứng, được người tiêu dùng ưa chuộng bới giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo.

Để có thể cạnh tranh và khẳng định thương hiệu của mình, việc đăng ký nhãn hiệu cho đồng hồ đeo tay là vô cùng cần thiết.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 13-15 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

+  Thẩm định hình thức (1-2 tháng),

+ Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

+ Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

+ Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệ

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng sẽ được bảo hộ mà nhãn hiệu đó còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra. Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì người nộp đơn đăng ký nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như A&S Law để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *