Đăng ký nhãn hiệu cho đồ trang sức

Đồ trang sức đang dần trở thành một nhu cầu không thể thiếu của con người. Việc đăng ký nhãn hiệu cho đồ trang sức được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Từ thời nguyên thuỷ, con người đã biết sử dụng các loại đá xâu chuỗi lại với nhau và đeo lên người làm đồ trang sức. Càng ngày người ta càng phát hiện ra nhiều loại nguyên liệu có thể dùng để tạo ra đồ trang sức cho mình.

Tại Việt Nam trong những năm gần đây, nhu cầu này đã phát triển mạnh mẽ và hình thành một thị trường: thị trường đồ trang sức; gắn liền với nó là sự xuất hiện của các cá nhân, công ty chế tác và cung cấp các sản phẩm trang sức. Không chỉ là những phụ kiện đơn giản, trang sức đã phát triển và trở thành một thị trường giàu tiềm năng. Những món đồ lấp lánh này đa dạng từ chất liệu, kiểu dáng cho đến giá bán, vừa là quà tặng mà vừa thể hiện được phong cách của người dùng.

Cũng như những lĩnh vực kinh doanh khác, đều có những khó khăn và tiềm năng nhất định, là một nhà sản xuất thông minh, việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đồ trang sức là rất cần thiết, qua đó củng cố niềm tin, uy tín, khẳng định chất lượng sản phẩm của mình.

Việc đăng ký nhãn hiệu tuy không bắt buộc, nhưng nó lại đặc biệt quan trọng không những giúp cho việc phân biệt sản phẩm dịch vụ giữa các tổ chức khác nhau mà còn chống lại các hành vi xâm phạm tới việc độc quyền sử dụng nhãn hiệu, tạo cơ sở và tiền đề cho việc vươn rộng ra thị trường.

Muốn đăng ký nhãn hiệu trước tiên phải làm gì?

Để đảm bảo việc đăng ký sẽ thành công, khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nên kiểm tra khả năng đăng ký của nhãn hiệu đó.

Để thực hiện tra cứu đơn giản, dễ dàng, bạn có thể liên hệ với các đại diện sở hữu công nghiệp để được sự tư vấn cụ thể.

Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu đơn giản hơn?

– Nộp đơn trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

– Thông qua đại diện Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thay mặt thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu từ 14 đến 16 tháng, gồm các giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày nộp đơn;

– Giai đoạn 2: Công bố đơn trong thời gian 2 tháng;

– Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký từ 9 đến 10 tháng;

– Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ từ 1 đến 2 tháng.

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng được bảo hộ mà còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra. Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như A&S Law để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *