Đăng ký nhãn hiệu cho đồ gốm sứ

A&S Law sẽ tư vấn cho bạn thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho đồ gốm sứ với thời gian chi phí ưu đãi, bảo hộ 10 năm, có thể gia hạn nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm, sứ trên thị trường hiện nay rất đa dạng với dòng sản phẩm gốm sứ gia dụng như ấm chén, cốc tách, bát đĩa, lọ hoa, gốm sứ quà tặng …dòng sản phẩm gốm sứ xây dựng: ngói âm dương, ngói lưu ly, phù điêu gốm, gạch thông gió, gạch mosaic,…

Các mặt hàng gia dụng gốm sứ là những đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, trên thị trường nước ta hiện nay có rất ít đơn vị cung cấp sản phẩm này ra thị trường, hoặc có cũng chỉ dành cho phân khúc cao cấp và tầm trung. Chính vì vậy mà có đến 70% người dân phải sử dụng các sản phẩm kém chất lượng xuất sứ từ Trung Quốc. Với tâm lý người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, việc đăng ký nhãn hiệu trở nê quan trọng hơn bao giờ hết nhằm gây dựng niềm tin, uy tín, đồng thời có thể cạnh tranh lành mạnh với các doanh nghiệp khác.

Ngoài việc đầu tư hơn về chất lượng, mẫu mã việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đồ gốm là vấn đề đặc biệt được quan tâm. Đăng ký nhãn hiệu là việc làm thiết yếu trong tình hình đất nước hội nhập và đổi mới, là cách thức phòng ngừa rủi ro và là bước đi đúng đắn cho những người hoạt động kinh doanh. Muốn thương hiệu tồn tại vững chắc thì tại sao không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngay từ bây giờ.

Tra cứu khả năng Đăng kí nhãn hiệu

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có giá trị quan trọng nhằm xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Các bước đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 12-16 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ  thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Công ty TNHH tư vấn A&S tự hào là một đại diện sở công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận, được ghi nhận trong danh sách các đại diện của Cục.  Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *