Đăng ký nhãn hiệu cho đồ chơi trẻ em

Đăng ký nhãn hiệu cho đồ chơi trẻ em hiện nay đang được các tổ chức, cá nhân hết sức quan tâm. Việc đăng ký nhãn hiệu cho đồ chơi trẻ em được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Đồ chơi trẻ em ngày càng trở nên đa dạng, cha mẹ đứng trước rất nhiều sự lựa chọn và có nhiều lo lắng trong việc suy nghĩ không biết là chọn đồ chơi nào là thích hợp cho sự phát triển của bé.

Hàng Trung Quốc, thích gì có đó. Chỉ cần bỏ vài chục nghìn đồng, các bậc phụ huynh có thể mua vài thứ đồ chơi cho trẻ; chiếm lĩnh thị phần Việt Nam bởi sự phong phú, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Thời gian gần đây, báo chí, ti vi liên tục đưa tin đồ chơi Trung Quốc chứa chất độc, khiến việc buôn bán khá trì truệ.

Song với sự chủ động, linh hoạt của doanh nghiệp trong thiết kế mẫu mã, chủng loại đạt chất lượng, để các sản phẩm đồ chơi Việt dần dần lấy lại thị trường, đồng thời, ưu đãi, khuyến khích nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường tiềm năng này. Trong đó, việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dồ chơi là việc làm tiên quyết, có vai trò vô cũng quan trọng trong việc gây dựng niềm tin với người tiêu dùng, đem đến những sản phẩm an toàn cho sức khỏe và sự phát triển trí tuệ  của trẻ.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần những giấy tờ sau:

 + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu);

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa ,dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Địa chỉ nộp đơn

Các cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ, theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Cục sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn và thông báo kết quả xem xét hình thức đơn dưới hình thức Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc Quyết định dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ.

Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên công báo của Cục, chủ thể muốn đăng ký có thể tra cứu các thông tin liên quan đến nhãn hiệu.

Trong thời hạn 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành việc thẩm định nội dung đơn. Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét nội dung đơn dưới hình thức thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ hoặc thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ thì trong vòng 3 đến 4 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Lưu ý:

– Giấy chứng nhận nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm. Tuy nhiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận nếu trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trên thực tế thì nhãn hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực.

– Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để tiếp tục duy trì hiệu lực cho văn bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *