Đăng ký nhãn hiệu cho dầu dừa

Dầu dừa là một sản phẩm chiết xuất từ quả dừa có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho dầu dừa được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam phù hợp cho cây dừa sinh trưởng, nhất là Đồng bằng Sông Cửu Long và khu vực Duyên hải miền Trung, hiện có khoảng 150.000 ha đất trồng dừa, tập trung chủ yếu ở Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Vĩnh Long và Bình Định … Trong đó, Bến Tre và Trà Vinh phát triển mạnh về diện tích lẫn chế biến xuất khẩu.

Dầu dừa không phải là một sản phẩm khó mua ở nước ta vì nước ta có khí hậu nhiệt đới, có dừa quanh năm, đem lại nhiều lợi ích và giá trị kinh tế cao. Ngoài tác dụng làm đẹp, dầu dừa còn có tác dụng rất tốt để giảm béo, dưỡng da, dưỡng mi…Sử dụng dầu dừa để dưỡng da hàng ngày có thể giúp da mịn màng, giảm mụn, vết thâm, chống nắng cho da. Sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc giúp cho tóc luôn bồng bềnh óng mượt và mau dài. Dầu dừa có thể dùng để trị nẻ môi, nẻ trên cơ thể và cả những vết rạn sau sinh…

Để tạo thành dầu dừa nguyên chất phải trải qua rất nhiều công đoạn. Dừa giá thành tuy rẻ nhưng khi tạo thành dầu dừa có giá trị kinh tế cao. Nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm dầu dừa trên thế giới luôn trong xu hướng tăng nên tiềm năng xuất khẩu dầu dừa và các sản phẩm từ dừa của Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, để tạo thế đứng vững chắc cho dầu dừa trên thị trường trong nước, khu vực và thế giới, cần phải gây dựng niềm tin, uy tín cho người tiêu dùng. Bảo hộ nhãn hiệu là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tra cứu nhãn hiệu

Nghĩa là kiểm tra nhãn hiệu dự định đăng ký có khả năng đăng ký hay bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc đang trong quá trình thẩm định.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Giai đoạn 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Giai đoạn  3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố.

Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng.

Cách thức đăng ký

–          Nộp đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc nộp qua đường bưu điện.

 Địa chỉ: Số 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung,quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

–          Thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp của Cục sở hữu trí tuệ

Là đại diện sở hữu công nghiệp được Cục sở hữu trí tuệ công nhận, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bảo hộ thương hiệu, A&S Law sẽ giúp khách hàng thực hiện các công việc cụ thể ở Cục sở hữu trí tuệ. Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *