Đăng ký nhãn hiệu cho cây chùm ngây

Với những tác dụng kỳ diệu của mình đối với sức khỏe con người, chùm ngây đã trở thành một cơn sốt mới ở Việt Nam. Việc đăng ký nhãn hiệu cho cây chùm ngây rất được quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Các bộ phận của cây chùm ngây chứa giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm cả lá, thân, rễ và hạt, cây chùm ngây chứa nhiều chất đạm va các vitamin thiết yếu, beta – caroteɮe nhiều loại acid amin, các hợp chất phenol đặc biệt hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam và rất nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể . Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, vì thế cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, cơ thể sẽ khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.

Tuy nhiên, sức cạnh tranh cũng ngày càng lớn, buộc người kinh doanh cần phải có chiến lược hoặc là sẵn sàng cho thất bại. Điều đầu tiên và cực kì quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh chùm ngây khi muốn sản phẩm của mình mang một dấu ấn riêng biệt đặc trưng thì thủ tục cần thiết phải làm đó là đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Đây sẽ là bước tạo tiền đề để bạn bắt tay vào kinh doanh chùm ngây  hiệu quả.

Vì sao việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết?

Vì thương hiệu rất quan trọng trong kinh doanh, nên việc đăng ký nhãn hiệu là hết sức cần thiết. Nó là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với sản phẩm của mình. Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích thương mại từ  nhãn hiệu như: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… Đồng thời, nó còn là căn cứ để chống lại những hành vi xâm phạm về sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Các cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng sẽ được bảo hộ mà nhãn hiệu đó còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra. Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì người nộp đơn đăng ký nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như A&S Law để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ

Công ty TNHH tư vấn A&S tự hào là một đại diện sở công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận, được ghi nhận trong danh sách các đại diện của Cục.  Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *