Đăng ký nhãn hiệu cho cá tra

Đăng ký nhãn hiệu cho cá tra – Việt Nam cung cấp trên 90% lượng cá tra toàn thế giới, cá tra chiếm 80% tỉ trọng sản xuất thủy sản của Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời cũng là ngành giải quyết việc làm rất lớn cho lao động phổ thông ở các địa phương, tạo sinh kế, đóng góp an sinh xã hội.  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho cá tra được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Cá tra đã được chứng minh là sản phẩm sạch, an toàn, và giàu dinh dưỡng. Vì vậy các sản phẩm chế biến từ cá tra có rất nhiều tiềm năng để mở rộng thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay các sản phẩm chế biến từ cá tra đã xuất hiện ở các chuỗi siêu thị trong nước và được người tiêu dùng tin dùng.

Một vấn đề lớn của xuất khẩu cá tra vào thị trường thế giới là việc kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng hàng xuất khẩu và xây dựng hệ thống truy suất nguồn gốc, và xác nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Quá trình xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài. Khi đã có thương hiệu, có nghĩa là đã định vị được vị trí trên thị trường, và giúp ngành cá tra phát triển ổn định, và tăng được tỷ suất lợi nhuận khi đã có thương hiệu. Tuy nhiên để xây dựng thương hiệu thành công thì sản phẩm cá tra và chế biến từ cá tra phải có giá trị khác biệt đối với người tiêu dùng. Vì vậy, việc làm đầu tiên và quan trọng bậc nhất là đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm cá tra.

Tra cứu khả năng Đăng kí nhãn hiệu

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có giá trị quan trọng nhằm xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Các bước đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 14 -16 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ  thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

Bước 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

Bước 3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Công ty TNHH tư vấn A&S tự hào là một đại diện sở công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận, được ghi nhận trong danh sách các đại diện của Cục. Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *