Đăng ký nhãn hiệu cho bánh kẹo

Đăng ký nhãn hiệu cho bánh kẹo – Những năm qua, ngành bánh kẹo Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định cả về sản lượng và doanh thu. Bởi vậy cho nên, việc đăng ký nhãn hiệu dưới sự bảo hộ của pháp luật là việc làm rất được quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Ngành bánh kẹo Việt Nam hiện có khoảng 30 doanh nghiệp sản xuất quy mô công nghiệp, khoảng 1.000 cơ sở sản xuất nhỏ và một số công ty nhập khẩu bánh kẹo từ nước ngoài. Việt Nam là một thị trường tiềm năng với tốc độ tăng trưởng cao (10-12%) so với mức trung bình trong khu vực (3%) và trung bình của thế giới (1-1,5%).

Mặc dù chịu sự cạnh tranh khá gay gắt từ các sản phẩm của nước ngoài, nhưng các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo Việt Nam vẫn kiên trì chiến lược đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển một số dòng sản phẩm mới có chất lượng với giá cả hợp lý.Vì vậy, bánh kẹo Việt vẫn trụ vững và hoàn toàn làm chủ “sân nhà”, bánh kẹo ngoại chiếm thị phần khá nhỏ, trong đó, bánh kẹo Trung Quốc hoàn toàn lép vế.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng cả về khẩu vị, thị hiếu ngoài quan tâm đến cải tiến, nâng cao chất lượng thì việc chú ý đến mẫu mã sản phẩm.Bên cạnh đó, việc tập trung đầu tư cho thương hiệu cũng là lợi thế để tiến xa hơn trong thị trường. Đối với các cá nhân tổ chức sản xuất kinh doanh mặt hàng này, việc đăng ký nhãn hiệu là thủ tục quan trọng và thực sự cần thiết.

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 14-16 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

+  Thẩm định hình thức (1-2 tháng),

+ Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

+ Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

+ Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

Cách thức nộp đơn

– Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh;

– Nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng sẽ được bảo hộ mà nhãn hiệu đó còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra. Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì người nộp đơn đăng ký nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp như A&S Law để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với A&S Law để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *