Đăng ký logo công ty

Logo là một yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển của công ty, vậy để đăng ký logo công ty thực hiện thế nào, A&S Law xin tư vấn cho bạn một vài vấn đề như sau.

Có thể bạn quan tâm

 Logo là yếu tố được khách hàng ghi nhớ, khi hình ảnh của công ty bạn đã đi vào tâm trí của người tiêu dùng thì đó là một thành công rất lớn. Tuy nhiên, nếu logo công ty không được đăng ký bảo hộ, công ty của bạn sẽ bị mất logo bất cứ lúc nào. Thử nghĩ xem khi công việc của bạn đang phát triển từng ngày, người tiêu dùng đã biết đến và thường xuyên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn nhưng do không đăng ký bảo hộ, logo của bạn đã bị bên khác đăng ký trước tại Cục Sở hữu trí tuệ. Họ kiện bạn ra tòa án, đòi bồi thường, yêu cầu gỡ bỏ logo. Lúc này công ty bạn đang thực sự đứng trước việc phải phát triển lại từ đầu, do hình ảnh đã đi sâu vào tiềm thức người tiêu dùng đã bị bên khác “lấy mất”. Đây thực sự là một cú sốc với chủ doanh nghiệp, chủ của công ty khi mất rất nhiều thời gian và công sức xây dựng hình ảnh cho công ty mà cuối cùng lại bị bên khác chiếm mất.

Đây là chia sẻ thực tế khi tư vấn của A&S Law, vậy bạn đã sẵn sàng bảo hộ logo công ty của mình chưa?

Công việc đăng ký logo công ty không quá khó khăn, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự trợ giúp của đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ, chi phí thực hiện là rất thấp so với việc bạn thực hiện quảng cáo trên sóng truyền hình hay google, facebook.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo công ty thông qua đại diện, bạn chỉ cần cung cấp thông tin của công ty bạn như tên đầy đủ của công ty, địa chỉ trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; mẫu logo công ty; danh mục sản phẩm, dịch vụ đăng ký và kèm theo 1 bản ủy quyền của công ty bạn cho đại diện.

Trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hồ sơ đăng ký logo công ty cơ bản sẽ bao gồm tài liệu như trên và không kèm theo ủy quyền.

One thought on “Đăng ký logo công ty

  1. Pingback: Đăng ký nhãn hiệu nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *