Đăng ký bảo hộ logo cho công ty

Bạn là chủ doanh nghiệp, Bạn đang muốn đăng ký bảo hộ logo cho công ty của mình. Cách tốt nhất đó chính là đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho logo của công ty với các sản phẩm/ dịch vụ mà công ty kinh doanh đi kèm với logo, nhãn hiệu

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký bảo hộ logo cho công ty hay đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho logo công ty yêu cầu bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký như sau: 

+ Mẫu logo của công ty cần đăng ký

+ Danh sách các sản phẩm/ dịch vụ mà công ty kinh doanh hoặc dự định kinh doanh

+ Giấy ủy quyền

Một đặc điểm của việc đăng ký bảo hộ logo đó chính là: Chỉ được bảo hộ cho những sản phẩm/ dịch vụ đăng ký cùng nhãn hiệu. Nói cách khác, bạn chỉ được độc quyền logo cho những sản phẩm/ dịch vụ mà mình đăng ký, người khác hoàn toàn có thể sử dụng logo của bạn cho những sản phẩm/ dịch vụ không liên quan tới những gì bạn đã nộp đơn đăng ký. Chính vì vậy việc lựa chọn nhóm ngành sản phẩm/ dịch vụ đăng ký là hết sức quan trọng và cần thiết. (Liên hệ 0914195266 để được tư vấn về việc lựa chọn nhóm ngành sản phẩm/ dịch vụ)

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa được nộp tại đâu: 

Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam là cơ quan duy nhất hiện nay có quyền tiếp nhận và xem xét hồ sơ đăng ký bảo hộ logo công ty. Bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại Cục hoặc thông qua các công ty đại diện sở hữu công nghiệp để tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ logo công ty.

Quy trình đăng ký bảo hộ logo công ty

Thông thường trong khoảng thời gian từ 10-12 tháng kể từ ngày nộp đơn. Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho người nộp đơn nếu đối tượng trong đơn đăng ký nhãn hiệu, logo công ty.

Đại diện sở hữu công nghiệp

– Là tổ chức được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và do Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp phép.

– Đại diện sở hữu công nghiệp có quyền thay mặt người nộp đơn tiến hành các thủ tục liên quan tới việc đăng ký bảo hộ logo công ty. Việc thông qua các Đại diện Sở Hữu Công Nghiệp sẽ giúp người nộp đơn giảm thiểu được các rủi ro trong quá trình nộp đơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *