Đăng ký bản quyền thương hiệu

Đăng ký bản quyền thương hiệu hay đăng ký độc quyền thương hiệu là việc người nộp đơn nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam, theo đó khi được chấp nhận thì người đó sẽ được độc quyền thương hiệu của mình trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam trong một khoảng thời gian xác định.

Có thể bạn quan tâm

Trong khuôn khổ bài viết này, A&S Law xin được tư vấn theo hướng đăng ký để gắn lên các sản phẩm, dịch vụ cụ thể.Thực chất khái niệm đăng ký bản quyền thương hiệu đối với những người tư vấn về sở hữu trí tuệ vẫn còn rất mơ hồ, khái niệm này không được ghi nhận trong luật Sở hữu trí tuệ của Việt Nam, đây là một cách gọi “dân dã”. Để có thể tư vấn chính xác, thông thường khách hàng cần cung cấp thêm một số thông tin như mẫu thương hiệu, đặc biệt thương hiệu đó sẽ được gắn lên những sản phẩm, dịch vụ cụ thể hay khách hàng chỉ muốn đăng ký để được công nhận mình là người đã sáng tạo ra thương hiệu đó.

Đăng ký bản quyền thương hiệu trong đó bộ hồ sơ đăng ký bao gồm tờ khai đăng ký nhãn hiệu, danh mục sản phẩm/ dịch vụ cần đăng ký , chứng từ nộp phí/ lệ phí, giấy ủy quyền. Tất cả được lập thành 02 bộ và được nộp trực tiếp tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam hoặc nộp thông qua các văn phòng Đại Diện Sở Hữu Công Nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu 

Trước khi nộp đơn đăng ký chính thức thì việc tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu là một công việc được khuyến khích. Thay vì phải đợi từ 10-12 tháng thì chỉ cần 03-05 ngày người nộp đơn sẽ biết được liệu rằng nhãn hiệu của mình có thể được cấp văn bằng bảo hộ hay không?

Hơn nữa, tra cứu nhãn hiệu còn cho thấy một cái cái nhìn khách quan và chính xác về các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đang cần đăng ký. Theo đó, sẽ biết được khả năng đăng ký nhãn hiệu của mình

Đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam

– Soạn thảo tờ khai đăng ký nhãn hiệu 

– Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

– Theo dõi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

– Trả lời các công văn, ý kiến của Cục Sở Hữu Trí Tuệ về đơn đăng ký

– Trả lời các ý kiến phản đối của các bên thứ ba

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

– Đăng ký nhãn hiệu sẽ trải qua ba giai đoạn:

+ Xét nghiệm hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu: 01 tháng

+ Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ về mặt hình thức

+ Xét nghiệm nội dung: 07 tháng kể từ ngày công bố đơn đăng ký nhãn hiệu (đăng ký thương hiệu)

Nếu kết quả xét nghiệm nội dung cho thấy nhãn hiệu của Người nộp đơn có khả năng đăng ký, Cục SHTT sẽ tiến hành cấp Văn bằng bảo hộ trong thời gian 01 tháng sau đó.

– Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu:

Nhãn hiệu được bảo hộ trong 10 năm tính từ ngày nộp đơn. Chủ sở hữu Văn bằng bảo hộ có thể gia hạn nhiều lần.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi

Tư vấn sơ bộ và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký

Soạn thảo các giấy tờ, tài liệu cần thiết cho việc đăng ký nhãn hiệu

Thay mặt nộp đơn và tiến hành các thủ tục cho tới khi nhận được quyết định cuối cùng

Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (nếu có)

Tư vấn chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu (hậu mãi)

Là một trong những đại diện hàng đầu về sở hữu trí tuệ, chúng tôi được phép và hân hạnh gửi tới Quý khách hàng dịch vụ đăng ký độc quyền logo, nhãn hiệu tại Việt Nam và các nước quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *