Đăng ký bản quyền logo công ty

Đăng ký bản quyền logo công ty hay đăng ký nhãn hiệu cho logo công ty, đang ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng nhất là khi mà sự phát triển của doanh nghiệp luôn tỉ lệ thuận với sự thành công của nhãn hiệu/ thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký bản quyền logo công ty, nhiều người thắc mắc công việc đó là gì? Đăng ký bản quyền cho logo có phải là đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hay không? Khác nhau gì giữa đăng ký bản quyền logo doanh nghiệp với đăng ký nhãn hiệu.

Câu trả lời đơn giản như sau:

– Về một góc độ nào đó đăng ký bản quyền logo công ty cũng chính là đăng ký nhãn hiệu. Khi mà người nộp đơn chưa xác định rõ được loại đối tượng quyền mình cần đăng ký bảo hộ: Quyền tác giả hay Quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu (Độc quyền sử dụng nhãn hiệu)

+ Nội dung Quyền tác giả có thể tham khảo tại bài viết này để so sánh với việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

– Thông thường việc đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả cho logo chỉ được áp dụng và khuyến khích khi mà chủ sở hữu logo đó chỉ có yêu cầu bảo hộ cho hình thức thể hiện của logo mà không quá quan tâm tới các yếu tố, sự bố trí các thành phần của logo….

– Đăng ký bản quyền logo công ty theo luật Bản quyền tác giả sẽ giúp chủ sở hữu trống được hành vi sao chép (Copyright)

– Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho logo công ty sẽ giúp chủ sở hữu có được quyền trống sao chép, trống làm nhái, làm giả….

-> Như vậy, nếu một logo của doanh nghiệp được doanh nghiệp đó sử dụng để gắn lên hàng hóa, dịch vụ mà mình cung cấp để “lưu hương” với người sử dụng thì Logo đó cần được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Trường hợp, nếu logo của doanh nghiệp chỉ muốn bảo hộ về hình thức thể hiện, màu sắc…mà không quá quan tâm tới vấn đề thương mại của logo thì hình thức đăng ký bản quyền tác giả cho logo lại được ưu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *