Bảo hộ thương hiệu liệu có khó

Bảo hộ thương hiệu liệu có khó? Bảo h

Có thể bạn quan tâm

ộ thương hiệu là một việc mà mỗi CEO luôn suy nghĩ thực hiện, việc bảo hộ thương hiệu là một việc làm khó.

Thương hiệu là một khái niệm rất rộng, nó bao gồm những yếu tố hữu hình và vô hình, tôi xin được liệt kê qua một vài yếu tố cấu thành lên một thương hiệu: chất lượng của sản phẩm, dịch vụ, độ phổ biến, niềm tin, sự hài lòng của khách hàng, những ưu đãi khi mua, và hậu mãi, nhãn hiệu,… viêc bảo vệ thương hiệu cần được thực hiện tổng thể, không thể bỏ qua bất kỳ yếu tố nào hoặc dành sự quan tâm trước và sau.

Đứng trên phương diện công ty tư vấn về sở hữu trí tuệ, A&S Law sẵn sàng hỗ trợ quý công ty thực hiện bảo hộ thương hiệu theo góc độ pháp lý: luật nhãn hiệu. Nhãn hiệu là một thành phần không thể tách rời của thương hiệu, nó là những dấu hiệu được gắn lên sản phẩm, dịch vụ của bạn đang kinh doanh và nó giữ vai trò phân biệt sản phẩm, dịch vụ của bạn với bên khác. 

Việc bảo hộ thương hiệu dưới góc độ nhãn hiệu cơ bản là đơn giản, nếu bạn thực hiện đăng ký nhãn hiệu với cơ quan nhà nước, ở đây là Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên quy trình thực hiện để đảm bảo sau thời gian thẩm định bạn sẽ nhận được Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thực sự không đơn giản, bởi nhãn hiệu của bạn có thể trùng hoăc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với bên khác đã đăng ký, trường hợp đó xảy ra thì nhãn hiệu của bạn sẽ bị từ chối. Hay việc xác định nhầm nhóm đăng ký cũng khiến bạn mất thêm tiền để sửa. Thời gian đăng ký khá lâu, từ 14 đến 16 tháng, đây là quãng thời gian khá dài, bạn phải tự để ý những thông báo công văn của Cục và trả lời những thông báo đó…

Để tránh mất nhiều thời gian và nâng cao khả năng đăng ký cho nhãn hiệu của bạn, Chúng tôi khuyên nghị bạn nên thực hiện đăng ký nhãn hiệu để bảo hộ thương hiệu thông qua các tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép hoạt động đại diện. Chúng tôi sẽ đại diện cho bạn:

Tư vấn sơ bộ và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành;

 Soạn thảo hồ sơ, tài liệu phục vụ việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu;

 Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và theo dõi đơn cho tới khi có kết quả;

 Trả lời các công văn, ý kiến, phản đối của Cục và của bên thứ ba (nếu có);

 Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

 Xử lý vi phạm quyền độc quyền nhãn hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *