Lưu ý khi đăng ký thương hiệu

Việc đăng ký thương hiệu không phải lúc nào cũng thành công, vậy khi đăng ký thương hiệu cần lưu ý những gì? Sau đây là một vài điều bạn cần lưu ý để việc đăng ký thương hiệu được thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm

Thứ nhất, tiền nộp đơn, đây là những lưu ý trước khi đăng ký thương hiệu:

Thương hiệu bạn muốn đăng ký bảo hộ phải không chứa những dấu hiệu mà pháp luật cấm như: cờ của Phát xít, tên của trùm phát xít, tên quốc gia, hình ảnh của quốc kỳ, quốc huy của các nước… tham khảo thêm tại đây.

– Thương hiệu của bạn cần có những yếu tố tạo được tính phân biệt, A&S Law khuyến khích khách hàng sử dụng tên cá nhân để đăng ký. Trường hợp không tạo được tính phân biệt tức là trong thương hiệu chỉ chứa các dấu hiệu mang tính mô tả cho sản phẩm, dịch vụ như quả táo cho nhóm trồng táo hay mua bán táo.

– Theo quy định của pháp luật Việt Nam, ai đăng ký trước người đó sẽ có quyền sở hữu, vì vậy khi đăng ký thương hiệu bạn cần lưu ý vấn đề tra cứu tiền đăng ký để xác định xem thương hiệu của bạn có trùng hay tương tự với các thương hiệu đã đăng ký hay không. Để được tư vấn về tra cứu khả năng đăng ký của thương hiệu vui lòng liên hệ theo số 0914195266

 Thứ hai, khi nộp đơn và trong quá trình đăng ký, cần lưu ý như sau:

– Khai thông tin chủ đơn thật chính xác theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty, hay theo chứng minh thư nhân dân đối với cá nhân. Việc khai đúng thông tin sẽ giúp bạn tránh phải giải trình với Cục Sở hữu trí tuệ sau này.

– Lưu ý các thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ gửi cho bạn, các thông báo đều có thời gian trả lời nhất định, quá thời gian trả lời mà bạn không có phản hồi, đơn của bạn có thể bị từ chối.

Thứ ba, hậu đăng ký, sử dụng nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng bảo hộ:

– Sử dụng đúng, chính xác mẫu nhãn hiệu đã đăng ký sẽ giúp bạn tránh nhiều rắc rối không đáng có.

– Sau đăng ký, bạn chưa có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký, đừng cất đi quá lâu, mà hay sử dụng thường xuyên.

– Đừng chỉ biết dùng, hay quan tâm tới “tuổi” của nhãn hiệu, để thực hiện gia hạn văn bằng bảo hộ phù hợp

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *