Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Dấu hiệu cấm khi đăng kí nhãn hiệu

Việc đăng kí để sở hữu một nhãn hiệu độc quyền cho doanh nghiệp là điều mà chủ sở hữu nào cũng mong muốn. Từ việc lên ý tưởng, thiết kế sao cho phải đẹp- độc- lạ, lại vừa mang dấu ấn riêng biệt, dễ gợi nhớ đến cá nhân, tổ chức đó là một thử thách không đơn giản. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết rõ về các dấu hiệu cấm tuyệt đối khi đăng kí nhãn hiệu để loại bỏ ngay từ đầu.

 1. Dấu hiệu cấm chứa hình ảnh Quốc kì, Quốc huy của Quốc gia, các tổ chức Quốc tế

Tất cả các hình ảnh giống hoặc tương tự có thể gây nhầm lẫn với hình ảnh quốc kì, quốc huy của các quốc gia, tổ chức quốc tế sẽ đều bị cấm khi đăng kí làm nhãn hiệu cho bất kì tổ chức, cá nhân nào.

 1. Hình ảnh gây kích động, bạo lực

Tất cả hình ảnh man rợ, phản cảm với người xem hoặc có nội dung thiếu văn hóa, gây tranh cãi, kích động tư tưởng chiến tranh, tôn giáo… đều được xếp vào dấu hiệu bị cấm.

 1. Tên thật, bút danh của danh nhân văn hóa của Việt nam và Quốc tế

Nghiêm cấm sử dụng tên thật hoặc bút danh, nghệ danh của những người nổi tiếng, kiệt xuất, có cống hiến lớn lao cho dân tộc, được lịch sử ghi nhận và được coi là biểu trưng cho đất nước, dân tộc đó về một lĩnh vực bất kì.

Ví dụ: Công ty TNHH Nguyễn Tất Thành, Spa Nguyễn Du,…

 1. Dấu hiệu cấm chứa dấu chứng nhận của Nhà nước, các tổ chức quốc tế

Hình ảnh giống hoặc tương tự có thể gây nhầm lẫn với dấu của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị- xã hội đều không được sử dụng để đăng ký nhãn hiệu.

 1. Dấu hiệu cấm chứa từ viết tắt và tên của các tổ chức Phi chính phủ

Ví dụ: Công ty trách nhiệm hữu hạn SX-TM-DV Thành Hưng => đổi thành Công ty TNHH sản xuất- thương mại và dịch vụ Thành Hưng

 1. Chỉ dẫn địa lý, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm/dịch vụ gây nhầm lẫn

Ví dụ: Sản phẩm sản xuất tại Việt nam, mã vạch Việt nam nhưng lại ghi xuất xứ Paris, Ba Lan,…

 1. Âm thanh, mùi vị

Nhãn hiệu là những dấu hiệu có thể nhìn thấy bằng mắt và có khả năng phân biệt nên âm thanh, mùi vị cũng bị xếp vào dấu hiệu cấm khi đăng kí nhãn hiệu.

 

Trên đây là những dấu hiệu cấm không được đăng kí làm nhãn hiệu cho một sản phẩm/ dịch vụ của tổ chức, cá nhân nào đó. Để biết rõ hơn quy trình đăng kí và thủ tục cần thiết, hãy liên hệ với văn phòng Luật có chuyên môn về Sở hữu trí tuệ để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *