Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Phí đăng ký tại Serbia

Nhóm đầu tiên: $1845

Nhóm tiếp theo: $400

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Serbia 2021

Một khi đã đăng ký nhãn hiệu tại Serbia, bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu cho việc kinh doanh mặt hàng/dịch vụ của mình tại Serbia. Hơn nữa, bạn có toàn quyền để khởi tố bất kì hành vi nào xâm phạm tới nhãn hiệu của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Serbia 2021
Đăng ký nhãn hiệu tại Serbia

Nhãn hiệu nào có thể đăng ký tại Serbia?

Serbia cho phép đăng ký các loại nhãn hiệu có thể nhìn và sờ thấy. Điều này có nghĩa là các hình ảnh ba chiều, các câu slogan, hình ảnh, từ, màu sắc, số và tranh vẽ hoặc sự kết hợp của những yếu tố trên đều có thể được đăng ký nhãn hiệu.

Hiện tại Serbia vẫn chưa cho phép mùi và âm thanh được đăng ký làm nhãn hiệu. Bên cạnh đó, nhãn hiệu sẽ không thể được đăng ký nếu như nó có dấu hiệu xúc phạm; ví dụ như nội dung chửi thể chửi tục, ảnh đồi trụy,…

Hướng dẫn đăng kí nhãn hiệu tại Serbia

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu yêu cầu:

  • Nhãn hiệu sẽ đăng kí
  • Danh mục mô tả sản phẩm/dịch vụ
  • Giấy ủy quyền (trong trường hợp gửi qua bên trung gian)

Bước 2: Điền hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

Đầu tiên phải kiếm bản đăng kí nhãn hiệu theo đúng với mẫu của văn phòng sở hữu trí tuệ Serbia. Kê khai nhãn hiệu phải làm sao cho nhãn hiệu có thể bộc lộ được đầy đủ các yếu tố của nhãn hiệu sẽ đăng ký. Điều này giúp chuyên viên có thể đánh giá được khả năng phân biệt của nhãnh hiệu một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt chú ý tới các chi tiết như tên gọi, màu sắc, hình dáng,…

Đối với danh mục sản phẩm/dịch vụ, Serbia sử dụng bảng phân loại quốc tế Nice.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sau khi hoàn thành sẽ được nộp lên văn phòng sở hữu trí tuệ Serbia. Trong vòng 15-30 ngày kể từ ngày chính thức nhận đơn, cục nhãn hiệu Serbia sẽ gửi lại kết quả thông báo.

Sau đó, các chuyên viên sẽ thẩm định nhãn hiệu. Nếu nhãn hiệu không có tính chất xúc phạm và không giống/tương tự với các nhãn hiệu đã có; nhãn hiệu sẽ được phép đăng ký.

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ, nhãn hiệu sẽ có thời gian bảo hộ trong vòng 10 năm, tính từ ngày nhận đơn. Nhãn hiệu có thể được gia hạn mỗi khi hiệu lực bảo hộ hết.

Những câu hỏi thường gặp

Ai có thể đăng ký nhãn hiệu tại Serbia?

Tất cả các chủ thể có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật đề có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Serbia.

Thời gian bảo hộ nhãn hiệu tại Serbia là bao lâu?

Nhãn hiệu sau khi được đăng ký tại Serbia có thời hạn bảo hộ là 10 năm. Nhãn hiệu có thể được gia hạn mỗi khi hết thời hạn bảo hộ.

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Serbia có thể bị phản đối trong quá trình thẩm định không?

Theo luật pháp về nhãn hiệu của Serbia, quyết định về nhãn hiệu mang tính chất tuyệt đối. Các bên thứ ba có thể viết các ý kiến phản đối của mình lên nhãn hiệu đang được đăng ký; nhưng sẽ không có ảnh hưởng tới kết quả đăng ký của nhãn hiệu.
Nếu nhãn hiệu không có dấu hiệu xúc phạm; trùng hoặc tương tự với bất kỳ nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới hoặc nhãn hiệu trong khu vực, nhãn hiệu sẽ được đăng ký thành công; có thời hạn bảo hộ là 10 năm.

Có thể đẩy nhanh quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu tại Serbia không?

Có. Nhãn hiệu có thể đăng ký quyền ưu tiên để đẩy nhanh quá trình thẩm định đơn. Tất nhiên là với mức giá yêu cầu của văn phòng sở hữu trí tuệ Serbia.

Có phải tra cứu trước khi đăng ký nhãn hiệu tại Serbia hay không?

Tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Serbia là điều nên làm. Làm như vậy sẽ giúp lường trước khả năng nhãn hiệu bị trùng hoặc tương tự là bao nhiêu. Tuy nhiên quá trình này là không bắt buộc. Bạn có thể tự tra cứu nhãn hiệu, sử dụng dịch vụ của một công ty luật, hoặc sử dụng dịch vụ của các chuyên viên nhãn hiệu Serbia.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *