BMW thương hiệu ô tô giá trị nhất Việt Nam

Hãng xe Đức đánh bại Toyota để giành ngôi quán quân trong bảng xếp hạng những thương hiệu có giá nhất trong ngành công nghiệp ôtô.

Có thể bạn quan tâm

Theo kết quả của BrandZ Top 100, xếp hạng 100 thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu, thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Millward Brown, BMW là thương hiệu có giá trị nhất trong lĩnh vực xe hơi. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên BMW dẫn đầu. Năm 2010 từng chứng kiến vị trí tương tự của họ.

BMW vinh quang đạt vương miện

Có được kết qủa này, theo ông Peter Walshe, giám đốc của công ty Millward Brown: “BMW biết cách làm cho khách hàng thấy được sự khác biệt của mình đối với các hãng khác, trong khi vẫn mang đến một sản phẩm có tính truyền thống. Là một thương hiệu lớn trên thế giới, BMW đã kiên định suốt thời gian dài để tìm ra điều tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa của thương hiệu, ở những thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt”.

Thương hiệu Toyota đứng thứ hai. Đối thủ chính của BMW là Mercedes và Audi, lần lượt đứng thứ 3 và thứ 8. Cùng Volkswagen, Audi và Mercedes cũng đã có những bước nhảy vọt, nhờ vào việc mở rộng thị trường mạnh mẽ tới châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Cũng theo Walshe, lý do 3 hãng xe Đức đang có kết quả kinh doanh tốt là vì họ đang hưởng lợi lớn từ việc xuất khẩu xe sang châu Á.

Toyota bị đẩy xuống vị trí số 2

Nghiên cứu của Millward Brown dựa vào kết quả phỏng vấn đối với trên 1 triệu người tiêu dùng toàn cầu, kết hợp với việc phân tích kết quả kinh doanh và tình hình tài chính của mỗi công ty theo số liệu từ Bloomberg và Datamonitor.

Danh sách xếp hạng và giá trị thương hiệu (tỷ USD) của 10 thương hiệu ôtô có giá trị nhất:

1.BMW: 24,6
2. Toyota: 21,8 
3. Mercedes: 16,1
4. Honda: 12,7
5. Nissan: 9,9
6. VW: 8,5
7. Ford: 7
8. Audi: 4,7
9. Hyundai: 3,6
10. Lexus:3,4

Xuân Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *